Hà Nội:

Giao lực lượng công an và quân đội trông xe tại phố đi bộ

TPO - Do thu giá cao và lộn xộn, hàng loạt điểm trông xe phục vụ các tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vừa bị quận Hoàn Kiếm thu hồi giấy phép. Để lập lại trật tự vấn đề trên, từ nay lực lượng công an và quân đội được giao tiếp quản điểm trông xe tại phố đi bộ.

Điểm trông xe trên phố Hai Bà Trưng vốn trước đó do Cty 901 quản lý nay đã được giao cho công an. Ảnh: Anh Trọng
Điểm trông xe trên phố Hai Bà Trưng vốn trước đó do Cty 901 quản lý nay đã được giao cho công an. Ảnh: Anh Trọng

Với các điểm trông giữ xe vi phạm về giá trên phố Hai Bà Trưng, Hàng Bài được báo Tiền Phong phản ánh trong các ngày từ 2 - 6/9, chiều qua lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị chủ quản là Công ty 901. 

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, Cty 901 là một trong các đơn vị được quận Hoàn Kiếm cấp phép cho trông giữ phương tiện tại các điểm trông xe bổ sung, trong đó có các tuyến phố Hai Bà Trưng, Hàng Bài để phục vụ phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm. 

“Tuy nhiên qua phản ánh của dư luận báo chí và quận cũng triển khai kiểm tra, phát hiện các điểm trông xe này đã thường xuyên vi phạm nên quận đã rút toàn bộ giấy phép đã cấp cho 8 điểm để Công ty 901 tổ chức trông xe phục vụ phố đi bộ”, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh.

Giao lực lượng công an và quân đội trông xe tại phố đi bộ - ảnh 1 Công an tổ chức trông xe trên phố Ngô Quyền tối Chủ nhật ngày 11/9. Ảnh: Anh Trọng

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, để đáp ứng nhu cầu gửi xe của nhân dân trong khu vực và du khách tham quan tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, quận Hoàn Kiếm và Sở GTVT Hà Nội đã bố trí 78 điểm trông giữ ô tô, xe máy. 

Cùng với Cty 901, được lãnh đạo quận Hoàn Kiếm bố trí trông các điểm trông xe trên phố Hai Bà Trưng, Hàng Bài; quận cũng cấp phép trông giữ cho 3 đơn vị khách, gồm Cty Cổ phần Đồng Xuân, Cty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, Cty Cổ phần thương mại Bảo Hân tổ chức trông xe bổ sung phục vụ phố đi bộ. 

Cụ thể, từ ngày 1/9 các đơn vị trên có nhiệm vụ bố trí các điểm trông giữ ô tô, xe máy trên các tuyến phố gồm Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Ngô Quyền, Lý Thái Tổ, Quang Trung để trông xe phục vụ người dân. Tuy nhiên sau những ngày đầu hoạt động, tất cả các điểm trông xe này đều bị người dư luận, người dân phản ứng vì thu giá cao và lộn xộn. Do vậy quận Hoàn Kiếm vừa có quyết định thu hồi toàn bộ giấy phép đã cấp cho các đơn vị trên.

 Sau đó, theo chỉ đạo của liên ngành thành phố, quận đã giao lại các điểm trông xe đã được quy hoạch cho hai lực lượng gồm Đoàn thanh niên Công an thành phố và Đoàn thanh niên Bộ tư lệnh Thủ đô quản lý, trông giữ. 

“Với các nhiệm vụ trông xe đúng giá, diện tích quy định và bắt đầu trông từ 18h ngày thứ 6 đến 24h ngày Chủ nhật hàng tuần, cuốn tuần vừa qua hai đơn vị Đoàn thanh niên Công an thành phố và Đoàn thanh niên Bộ tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận công việc này”, ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng