Hà Nội: Bãi trông ôtô "nuốt" một làn đường

Đường đôi Hoàng Đạo Thúy kéo dài giao với ngõ 166 Nhân Hoà đang bị mất hẳn một làn, kéo dài cả trăm mét để biến thành bãi trông giữ xe ôtô. Chính sự việc này đã đẩy hàng loạt người tham gia giao thông bất chấp nguy hiểm phải đi sang làn ngược chiều.

Một bãi đỗ xe "nuốt" gần hết cả trăm mét đường Hoàng Đạo Thuý
Một bãi đỗ xe "nuốt" gần hết cả trăm mét đường Hoàng Đạo Thuý

Ngày 17/2, PV khảo sát tại cung đường này và đã ghi lại được cảnh hàng loạt người điều khiển phương tiện giao thông đi từ Ngụy Như Kon Tum và ngõ 166 phố Nhân Hòa ra Lê Văn Lương đành phải vi phạm đi ngược chiều một đoạn dài trên đường Hoàng Đạo Thúy.

Nguyên nhân của tình trạng này là gần như toàn bộ làn đường bên phải của phố Hoàng Đạo Thúy (hướng từ ngõ 166 Nhân Hòa đi ra) đã biến thành bãi trông giữ xe ôtô.

Hà Nội: Bãi trông ôtô Cả ngày lẫn đêm, những chiếc ô tô này luôn nằm chình ình ở cả 2 mép đường phía dải phân cách và vỉa hè, khiến cho phương tiện giao thông buộc phải đi sang làn ngược chiều.
Nhiều người dân sống ở khu vực này cho biết, tình trạng “nuốt" trọn một làn của đường Hoàng Đạo Thúy để biến thành bãi đỗ xe đã diễn ra nhiều tháng nay nhưng không hiểu sao cơ quan chức năng lại “thờ ơ” một cách khó hiểu.

Hà Nội: Bãi trông ôtô Cách đó không xa, một biển hiệu treo trên cây thông báo điểm gửi xe của Sở giao thông vận tải Hà Nội.
Theo quan sát của PV, tại khu vực này có biển báo điểm trông giữ xe ôtô nhưng biển báo này khá lạ khi được treo...trên cây và không rõ ràng khi không có thông tin về đơn vị quản lý khai thác, thông tin về giấy phép, mức lệ phí... Lòng đường phía dưới biển báo cũng không hề có kẻ vạch đỗ xe theo quy định.

Hà Nội: Bãi trông ôtô Cách đó không xa, một biển hiệu treo trên cây thông báo điểm gửi xe của Sở giao thông vận tải Hà Nội.
Đáng chú ý, cách đường Hoàng Đạo Thúy không xa là trụ sở của Đội Thanh tra giao thông Quận Thanh Xuân nhưng không hiểu sao tình trạng này vẫn tồn tại nhiều tháng nay.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng