Hà Nội: Bắt giữ nhiều xe chở khách “nhái” xe buýt

Cảnh sát phát hiện và bắt giữ nhiều xe chở khách sơn màu sắc và đeo phù hiệu giống như các xe buýt dừng đón trả khách tùy tiện.

Ngoài xe buýt giả, cảnh sát còn phát hiện nhiều xe khách đeo biển các sự kiện để đón trả khách tùy tiện.
Ngoài xe buýt giả, cảnh sát còn phát hiện nhiều xe khách đeo biển các sự kiện để đón trả khách tùy tiện.

Sáng 11/4, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho biết, qua tuần tra kiểm soát trên địa bàn đơn vị đã kịp thời phát hiện bắt giữ nhiều xe chở khách sơn màu sắc và đeo phù hiệu hệt như xe buýt, đồng thời tiến hành xử phạt nhiều xe khách đeo phù hiệu giả gắn với các sự kiện, mạo danh các hợp đồng đám cưới, đám ma để đón trả khách tuỳ tiện.

Theo đó, vào 6h45 sáng ngày 11/4, trong quá trình tuần tra trên tuyến đường Trần Nhật Duật tổ công tác Đội CSGT số 1 đã phát hiện xe khách mang BKS 89B - 007.73 sơn và đeo phù hiệu giống hệt xe buýt dừng đón trả khách tuỳ tiện đã tiến hành lập biên bản. Lái xe Dương Anh Thắng (SN 1974 ở Hưng Yên) đã không trình ra được hợp đồng vận chuyển hành khách hợp lệ.

Cùng ngày cũng trên tuyến đường Trần Nhật Duật tổ công tác Đội CSGT số 1 cũng phát hiện xe khách BKS 29S - 9876 do lái xe Hà Trọng Tiến (SN 1983 ở Bắc Ninh) điều khiển vi phạm không có hợp đồng vận chuyển hành khách. Đáng chú ý chiếc xe trên cũng được sơn màu hệt như xe buýt.

Từ 1/1/2016 đến đầu tháng 4, thực hiện kế hoạch 27 của phòng CSGT truy quét xe khách giả trên địa bàn thành phố Đội CSGT số 1 đã tiến hành xử lý 126 trường hợp. Riêng trong một tuần trở lại sau khi sơ kết 3 tháng kế hoạch 27, Đội CSGT số 1 đã xử lý thêm 43 trường hợp trong đó phần nhiều là các lỗi giả hợp đồng đám ma, đám cưới đón trả khách, đeo phù hiệu các sự kiện và làm giả các phù hiệu ưu tiên...

Theo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá