Hà Nội: Bẫy 'nuốt' ô tô, xe máy trong khu đô thị

Một rãnh khá sâu được đào chạy ngang qua đường tại khu đô thị mới Cổ Nhuế (Bắc Từ Liêm) nhưng không có biển cảnh báo, khiến nhiều người đi ô tô, xe máy bị "nuốt" khi qua đây.

Ô tô đi vào sẽ bị bẫy "nuốt" gọn
Ô tô đi vào sẽ bị bẫy "nuốt" gọn

21h ngày 23/7, anh Nguyễn Việt Hùng (ở Hàng Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sau khi giải quyết xong công việc ở khu đô thị mới Cổ Nhuế, anh điều khiển xe ô tô BKS 29Z - 7455 hướng ra đường Phạm Văn Đồng.

"Khi đến đoạn đường giáp khu dân cư xóm 4B, phường Cổ Nhuế 1 tôi gặp rãnh nước chạy ngang đường. Thấy không có biển báo nghĩ là xe có thể đi bình thường, tôi cho xe chạy. Bất ngờ xe ụp xuống rãnh sâu, cả 2 người ngồi trong xe đều bị va đập mạnh. Chiếc xe BKS 29Z - 7455 phải nằm lại một đêm tại rãnh nước, đến sáng hôm nay phải nhờ chiếc xe khác kéo lên" - anh Hùng cho biết.

Trường hợp của anh Hùng không phải là vụ tai nạn đầu tiên xảy ra tại rãnh nước này. Bác Chu Văn Tú (64 tuổi, nhà xóm 4B) kể: Trước đây đoạn đường nội bộ khu đô thị này bằng phẳng, đơn vị thi công đào rãnh qua đường để đặt khoảng chục cái ống. Cách đây khoảng hơn 1 tháng, đơn vị thi công lại đào cất ống đi nhưng rãnh sâu thì không lấp lại.

"Trời mưa nước ngập, vào ban đêm không có đèn đường nhiều phương tiện đi qua đây đã gặp tai nạn. Có đến 4 - 5 vụ xe ô tô lao xuống rãnh, khiến người ngồi trong xe xây xát, xe thì phải nhờ cứu hộ mới lên được. Còn có đến chục trường hợp người điều khiển xe máy đi qua rãnh bị ngã, vừa đau vừa bị ướt sũng" - bác Tú kể.

Cũng theo bác Tú thì người dân tại đây đã nhiều lần đề nghị đơn vị thi công của khu đô thị Cổ Nhuế phải đặt biển báo, hoặc ngăn lại để người dân khi vào đây tránh nguy hiểm, thế nhưng đơn vị thi công vẫn không thực hiện.

Được biết khu đô thị Cổ Nhuế do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư được khởi công từ năm 2007. Đến nay có nhiều tòa nhà chung cư đã hoàn thành, người dân vào ở khiến khu đô thị khá nhộn nhịp, bên cạnh đó có còn những tòa nhà đang trong quá trình thi công.

Theo Ngọc Lương

Báo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng