Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt

Nhiều căn biệt thự ở Hà Nội trị giá hàng chục tỷ đồng bị bỏ hoang đang được người dân tận dụng để trồng rau, thậm chí nuôi vịt để phục vụ nhu cầu thực phẩm sạch cho gia đình.

Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt - ảnh 1 Khu đô thị Trung Văn nằm ở phía Tây Nam Hà Nội được hoàn thành cơ bản vào năm 2008, nhưng đến nay nhiều căn biệt thự vẫn bị bỏ trống, chưa có người ở. Tận dụng những khoảng đất trống quanh biệt thự, người dân quây rào trồng rau, nuôi vịt.
Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt - ảnh 2 Vườn rau được trồng ngay trước một căn biệt thự bỏ hoang.
Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt - ảnh 3 Những luống rau xanh mơn mởn với đủ loại từ các rau ngắn ngày như rau muống, cải đến các loại củ quả như cà chua, rau bí hay khoai lang.
Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt - ảnh 4 Chị Nguyễn Thị Hồng ở cách xa khu đô thị Trung Văn vài km, nhưng thấy đất để không rất lãng phí nên quyết định chọn một khu đất để gieo trồng. Chi cho biết, mỗi ngày hai lần chị đạp xe hoặc đi bộ tới đây để chăm sóc và hái rau về ăn.
Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt - ảnh 5 Vườn rau được người dân đánh luống thẳng tắp.
Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt - ảnh 6 Ông Lưu Trường Đệ (68 tuổi, Trung Văn, Hà Nội) đang cải tạo thêm một khu đất để trồng rau sạch.
Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt - ảnh 7 Ông Trường cho hay, gia đình đã trồng rau ở đây được 4 năm, nhờ đó hàng ngày không phải đi chợ mua rau ăn.
Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt - ảnh 8 Không chỉ trồng rau tại các căn biệt thự bỏ hoang, ông Đệ còn tận dụng khoảng sân trước nhà, trồng rau trong các thùng xốp.
Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt - ảnh 9 Nhờ được chăm sóc thường xuyên nên vườn rau luôn xanh tốt quanh năm.
Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt - ảnh 10 Ở khu đô thị Trung Văn còn có hộ dân tận dụng biệt thự bỏ không để nuôi gia cầm.
Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt - ảnh 11 Ông Tạ Quang Hùng (56 tuổi, Trung Văn, Hà Nội) cho biết đàn vịt gần 20 con được ông nuôi gối nhau để đảm bảo bữa ăn trong gia đình lúc nào cũng có thức ăn sạch.
Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt - ảnh 12 Ngoài việc chăn nuôi, ông Hùng cũng tiến hành cải tạo đất ở biệt thự bỏ hoang trồng rau. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà ông Hùng cho hay, việc tự cung tự cấp này còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình.
Hà Nội: Biệt thự triệu đô thành nơi trồng rau, nuôi vịt - ảnh 13 Không chỉ Trung Văn, hiện ở Hà Nội vẫn có khá nhiều khu biệt thự bỏ hoang, được người dân tận dụng trồng rau và chăn nuôi.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng