Hà Nội: Cải tạo bệnh viện bỏ hoang ở Mê Linh để phòng chống dịch Covid-19

TPO - Bệnh viện bị bỏ hoang nhiều năm ở Mê Linh (Hà Nội) đang được gấp rút cải tạo, chuẩn bị phương án tiếp nhận người trở về từ vùng dịch Covid-19.

Phát biểu tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin, nhằm chuẩn bị đón học sinh, sinh viên, người lao động từ châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông về, theo chỉ đạo của Thủ tướng, thành phố đã tính toán các địa điểm.

Cụ thể, UBND thành phố Hà Nội đã tính toán, xin ý kiến Thường trực Thành ủy, công khai một số địa điểm dự kiến tổ chức cách ly tập trung như khu nhà ở sinh viên ở Tứ Hiệp (Hoàng Mai).

“Khu vực này có thể tiếp nhận được 2.000 trường hợp. Đang có giường sẵn rồi, bổ sung khử khuẩn, điện nước, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất để chuẩn bị”, ông Chung nói.

Một số địa điểm cũng được tính tới làm điểm cách ly tập trung là một số trường dạy nghề ở Phú Xuyên, Sơn Tây, Chương Mỹ. Khu tái định cư Thượng Thanh (Long Biên) hiện có 427 căn hộ, có thể cách ly tập trung được 2.000 người.

Thành phố cũng tiến hành sửa chữa bệnh viện đa khoa cũ của Mê Linh để dự bị cho kịch bản xấu xảy ra, sẵn sàng đảm bảo chữa trị cho khoảng 200 bệnh nhân.  

 “Đây là những cơ sở để cách ly phòng ngừa chứ không phải đưa người bệnh về chữa trị. Các quận, huyện, các phường xã phải phổ biến rộng rãi cho người dân để yên tâm”, ông Chung chỉ đạo.

Một số hình ảnh cải tạo bệnh viện bỏ hoang nhiều năm ở Mê Linh sáng 18/3:

Hà Nội: Cải tạo bệnh viện bỏ hoang ở Mê Linh để phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1 Bệnh viện ở Mê Linh vốn được bỏ hoang nhiều năm nay 
Hà Nội: Cải tạo bệnh viện bỏ hoang ở Mê Linh để phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 2 Cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng được khẩn trương cải tạo để phục vụ việc phòng, chống dịch Covid-19
Hà Nội: Cải tạo bệnh viện bỏ hoang ở Mê Linh để phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 3 Đây là dự án y tế nông thôn của Bộ Y tế hoàn thành từ 2007 đến nay nhưng không hoạt động
  Hà Nội: Cải tạo bệnh viện bỏ hoang ở Mê Linh để phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 4
Bệnh viện này dự kiến sẽ được chuẩn bị để điều trị cho khoảng 200 bệnh nhân trong trường hợp kịch bản xấu xảy ra
Hà Nội: Cải tạo bệnh viện bỏ hoang ở Mê Linh để phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 5 Sáng 18/3, nhiều công nhân đang tiến hành thi công cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất trong bệnh viện này. 
Hà Nội: Cải tạo bệnh viện bỏ hoang ở Mê Linh để phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 6
Hà Nội: Cải tạo bệnh viện bỏ hoang ở Mê Linh để phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 7
Hà Nội: Cải tạo bệnh viện bỏ hoang ở Mê Linh để phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 8
Các đơn vị đang gấp rút hoàn thiện các công việc, sớm đưa công trình vào sử dụng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Cùng chủ đề

Mới - Nóng