Hà Nội cho phép kinh doanh tại WC

3 nhà vệ sinh công cộng tại quận Hoàn Kiếm sẽ được cải tạo, đầu tư thiết bị hiện đại để phục vụ 24/24h. Tầng một của nhà vệ sinh dành cho dịch vụ vệ sinh công cộng, tầng 2 cho thuê kinh doanh để thu hồi vốn đầu tư.

Một nhà vệ sinh công cộng tại hồ Hoàn Kiếm tận dụng diện tích bán hàng. Ảnh: Bá Đô.
Một nhà vệ sinh công cộng tại hồ Hoàn Kiếm tận dụng diện tích bán hàng. Ảnh: Bá Đô.

Ngày 15/12, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã có văn bản chấp thuận chủ trương thí điểm xã hội hóa đầu tư cải tạo nâng cấp 3 nhà vệ sinh trong khu vực phố cổ của quận Hoàn Kiếm để phục vụ du lịch, tuyến phố đi bộ và người dân trong khu vực.

3 nhà vệ sinh công cộng tại các điểm số 5 Hàng Giầy, 38 Hàng Giấy, 50 phố Gia Ngư sẽ được đầu tư thiết bị mới, cung cấp dịch vụ vệ sinh công cộng chất lượng cao. Các công trình sẽ được thiết kế trang trí phù hợp với cảnh quan và không gian khu phố cổ xung quanh. Thành phố yêu cầu tận dụng tối đa diện tích tầng một dành cho dịch vụ vệ sinh công cộng thu phí, mức kiến 3.000 đồng/lượt. Tầng hai cho thuê kinh doanh để thu hồi vốn đầu tư.

Loại hình dịch vụ kinh doanh tại tầng 2 được yêu cầu phù hợp với mục tiêu phục vụ du lịch, hoạt động của tuyến phố đi bộ, trực tiếp phục vụ khách du lịch tại phố cổ như: đại lý du lịch, giới thiệu, chỉ dẫn thông tin du lịch; cửa hàng bán đồ lưu niệm hoặc các sản phẩm phục vụ du khách.

Theo Võ Hải

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá