Hà Nội chớm lạnh, quần áo mùa đông giảm giá 60%

Ngay đợt lạnh đầu tiên, nhiều cửa hàng bán đồ đông dọc các tuyến phố Cầu Giấy, Kim Mã, Chùa Bộc, phố cổ… đã thi nhau treo biển khuyến mại, giảm giá lớn 50 – 60% để kéo khách.

Nhiều cửa hàng thời trang tại Hà Nội treo bảng giảm giá đồ đông, thậm chí có nơi còn treo biển thanh lý cửa hàng để câu khách ngay những ngày chớm đông. Ảnh: Ngọc Lan.
Nhiều cửa hàng thời trang tại Hà Nội treo bảng giảm giá đồ đông, thậm chí có nơi còn treo biển thanh lý cửa hàng để câu khách ngay những ngày chớm đông. Ảnh: Ngọc Lan.

2 ngày này, tại cửa hàng quần áo của anh Văn ở Cầu Giấy, Hà Nội, hàng hè thu đã được thay thế bằng đồ đông. Toàn bộ các sản phẩm được giảm giá 40%. Anh cho biết, mới đợt rét đầu tiên nhưng khách mua rất đông. Trung bình mỗi ngày anh bán được hơn 100 sản phẩm, con số kỷ lục tính từ thời điểm đầu hè tới nay.

Anh Văn bật mí, tất cả quần áo mùa đông đang bán giảm giá tại cửa hàng là hàng tồn của năm trước. Tuy nhiên, nhờ được bảo quản tốt nên hàng còn mới nguyên, thậm chí một số còn nguyên kiện. "Đợt rét cuối năm ngoái, mình tham lấy nhiều nên bị tồn đọng. Do thanh lý không hết nên tranh thủ đợt rét đầu bán giảm giá. Cũng phần vì lấy vốn nhanh để nhập hàng rét mới của năm nay nên phải giảm giá sốc", anh nói.

Anh Văn cho biết, tuy là mốt của năm trước nhưng do có giá thành rẻ nên khách mua khá đông. Mỗi sản phẩm sau khi giảm giá chỉ dao động từ vài chục nghìn đến cao nhất là 200.000 đồng, hợp túi tiền của khách hàng bình dân mua sắm khi rét tới.

Chị Bùi Hoàng Oanh, một khách mua hàng giảm giá tại shop này chia sẻ: “Giá quần áo rét được giảm còn khá mềm. Áo khoác, len chỉ 50.000 – 150.000 đồng/chiếc, khăn quàng cổ và găng tay lạnh từ 35.000 – 40.000 đồng/chiếc. Sợ sắp tới vào mùa các mặt hàng tăng giá nên tôi tranh thủ sắm khá nhiều cho cả nhà. Chưa hết đến 600.000 đồng, tôi đã sắm được một lượng quần áo rét khá đủ cho 2 con trong thời điểm đầu mùa lạnh năm nay".

Song không nhiều người suy nghĩ như chị Oanh. Chị Hoàn, một nhân viên văn phòng tại Duy Tân tranh thủ giờ nghỉ trưa đi sắm quần áo rét, cho biết mới chớm lạnh nên chị muốn mua quần áo đông để đổi mốt. Tuy nhiên, hầu hết các mặt hàng trong các shop đều là mốt của năm trước. Đặc biệt, hàng giảm giá có nhiều sản phẩm rất cũ, trông như hàng seconhand. Chị phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ mới mua được chiếc áo phao mỏng với giá 150.000 đồng mặc tạm khi ra đường.

Hà Nội chớm lạnh, quần áo mùa đông giảm giá 60% - ảnh 1 Nhiều cửa hàng chăn ga gối đệm cũng treo bảng giảm giá đến 60%. Ảnh: Ngọc Lan.
Tại các chợ nhà Xanh, chợ đêm sinh viên, các mặt hàng mùa đông cũng được mang ra bán đổ đống, với giá chỉ từ 15.000 đến 45.000 đồng/chiếc. Theo một chủ hàng tại chợ, đây hầu hết là những mặt hàng cũ, hàng bán ế của năm ngoái, do vậy mới có giá rẻ. Cũng theo chị này, vào thời điểm giao mùa trong năm, hầu hết các nơi đều bán đồ của năm trước. Hiện tại, các mốt đông mới năm nay chưa nhiều, cũng không biết khách chuộng kiểu gì nên chị chưa dám nhập. "Những hàng hết mốt, đồ cũ tồn kho vẫn hút người mua. Khách của những đồ giảm giá hầu hết là đối tượng sinh viên. Chỉ trong 2 ngày bán thanh lý, quầy hàng tôi đã bán được hàng trăm chiếc", chị cho biết.

Tại một đại lý bán chăn ga gối đệm ở Cầu Giấy, biển giảm giá 60% được treo lớn ngay lối vào. Theo chủ hàng, đầu đông năm nào cửa hàng cũng giảm giá mạnh. Mục đích để nhiều khách biết đến cửa hàng, hơn nữa cũng thanh lý được hàng cũ của năm trước. Cũng nhờ đó mà trong mấy ngày rét, đến gần 23h vẫn có khách vào hỏi mua đệm.

Tuy nhiên, cũng theo chủ cửa hàng này, chỉ với những mặt hàng là đệm lò xo, cao su mềm có hóa đơn trên 5 triệu mới được giảm 60%. Còn chăn ga gối đệm thường không thay đổi mốt nhiều như quần áo, nên chỉ giảm nhẹ.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá