Hà Nội “chốt” giá vé tàu Cát Linh - Hà Đông cao nhất 15.000 đồng/lượt

TPO - Sau khi được các đơn vị liên quan đề xuất, chiều 5/3 lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội thông tin, sáng cùng ngày, UBND thành phố đã họp xem xét và thông qua phương án giá vé tuyến đường sắt đô thị (metro) Cát Linh - Hà Đông với mức giá vé lượt cao nhất là 15.000 đồng

Metro Cát Linh - Hà Đông có giá vé lượt cao nhất là 15.000 đồng/lượt
Metro Cát Linh - Hà Đông có giá vé lượt cao nhất là 15.000 đồng/lượt

Giải đáp các câu hỏi về giá vé của báo chí chiều 5/3, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) Vũ Hồng Trường cho biết, từ tháng 10/2018 đơn vị đã có phương án giá vé trình thành phố. Đến sáng 5/3, UBND thành phố đã họp xem xét và thống nhất thông qua.

Theo đó, giá vé đường sắt đô thị sẽ có mức giá cụ thể: vé tháng 200.000 đồng/vé/tháng; vé ngày 30.000 đồng/vé/ngày; vé lượt 7.000 đồng/vé/lượt, cộng thêm 600 đồng/vé/1km di chuyển, tương đương mức từ 8.000 - 15.000 đồng/vé/lượt.

Tuy nhiên, ông Trường cho biết, để tạo thuận lợi cho hành khách làm quen, trải nghiệm tuyến metro đầu tiên của Hà Nội, Ha Noi Metro đã đề xuất thành phố miễn phí cho người dân đi lại trong vòng nửa tháng. Cùng với đó, Ha Noi Metro cũng kiến nghị thành phố miễn giảm giá vé cho các đối tượng ưu tiên khi tham gia vận tải công cộng theo quy định.

“Với nội dung giá vé, tập thể lãnh đạo thành phố đã thống nhất thông qua, riêng nội dung miễn phí nửa tháng cho người dân lên tàu làm quen, trải nghiệm và miễn giảm giá cho các đối tượng ưu tiên, thành phố phải trình và xin ý kiến HĐND trong cuộc họp sắp tới”, ông Trường thông tin.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giao thông - Đô thị

Mới - Nóng