Hà Nội chưa tìm ra 'thủ phạm' cắm tên đường Ngô Minh Dương

TPO - Chiều 6/8, ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã thông tin liên quan đến vụ việc biển tên đường tự phát Ngô Minh Dương.

Chiều 6/8, tại Hội nghị Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã thông tin về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 7 và 7 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ tháng 8 năm 2019.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã nhận và trả lời nhiều câu hỏi về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của quận trong thời gian qua.

Liên quan đến việc cắm biển tên đường Ngô Minh Dương trên địa bàn quận gây xôn xao dư luận những ngày qua, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, việc cắm biển “đường Ngô Minh Dương” nằm trong Khu đô thị đang xây dựng, chưa hoàn thành và chưa bàn giao cho quận quản lý.

Sau khi báo chí phản ánh, UBND quận đã vào cuộc kiểm tra, xử lý. Hiện đã khắc phục, tháo dỡ. UBND quận sẽ có báo cáo lên thành phố Hà Nội.

“Đây là biển lắp đặt trái phép. Phường không đề nghị, quận không đề nghị lắp đặt, thành phố thì càng không”, ông Vinh nói.

Về trách nhiệm trong vụ việc này, ông Nguyễn Kim Vinh cho rằng “trách nhiệm thuộc về Chủ đầu tư”. Tuy nhiên vị này cho biết “chủ đầu tư cũng không nhận trách nhiệm cắm biển” đường Ngô Minh Dương ở khu vực này.

Trước đó, người dân tại khu Ngoại giao đoàn Hà Nội cũng đã xôn xao bàn tán về con đường có tên Ngô Minh Dương, dài 60m với 10 làn xe thênh thang chạy ngang khu đô thị Ngoại giao đoàn - Star Lake, kết nối đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng với đường vành đai 2 Võ Chí Công.

Đoạn đường này đã được dự án khu đô thị Tây Hồ Tây thi công và đưa vào sử dụng năm 2018. Tấm biển mang tên đường được dựng theo đúng mẫu biển các tên đường phố của Hà Nội.

Trước đó, lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội cũng cho biết, Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong ngân hàng tên đường, phố Hà Nội và chưa có trong các quyết định đặt tên đường phố của thành phố Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng