Hà Nội: Chung cư Hapulico cháy ở tầng hầm, cư dân hoảng loạn

TPO - Vụ cháy tại Chung cư cao cấp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) dưới tầng hầm bị cư dân tố bảo vệ chặn xe PCCC không cho tiếp cận hiện trường để “giấu thông tin”.

Hà Nội: Chung cư Hapulico cháy ở tầng hầm, cư dân hoảng loạn

Gần 23 giờ tối ngày 31/5, tại Toà nhà 21T2, Chung cư cao cấp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã xảy ra cháy ở tầng hầm. Theo phản ánh của người dân, khói bốc mù mịt ở hầm để xe nhưng không hề có tiếng chuông báo cháy.

Đến khi người dân gọi lực lượng PCCC thì bảo vệ tòa nhà đã “chặn” lực lượng cứu hộ từ cổng tòa nhà. Một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân xác nhận: Đơn vị đang điều tra nguyên nhân vụ cháy tại tầng hầm chung cư Hapulico. Nhiều cư dân bức xúc vì sự việc xảy ra tại nơi để xe rất nguy hiểm mà không hề có cảnh báo nào từ hệ thống báo cháy của tòa nhà.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Ngô Quốc Doanh - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico (Chủ đầu tư) cho biết, vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ cục phát wifi của một nhân viên ở phòng kỹ thuật tầng hầm của tòa nhà 21T2. Cháy nhỏ đã được lực lượng bảo vệ dập ngay sau đó nên không thông báo trên hệ thống chuông báo cháy.

Về vấn đề cư dân phản ánh bảo vệ chặn xe PCCC không cho tiếp cận khu vực cháy, đại diện CĐT cho rằng: Xe cứu hỏa đến do người dân gọi đến, nhưng đến nơi đám cháy đã được dập nên 2 bên có sự thống nhất xe PCCC dừng ngoài cổng dừng hú còi để không ảnh hưởng đến cư dân.

Biên bản tại hiện trường của lực lượng PCCC cũng xác nhận khi đến nơi “hiện trường bị xáo trộn… đám cháy đã được dập tắt. Về tài sản thiệt hại 1 cục wifi trị giá 250.000 đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá