Hà Nội chứng nhận 'hộ nghèo' lên biên lai phí đường bộ

Xe môtô của chủ phương tiện thuộc diện hộ nghèo sẽ được miễn phí đường bộ. Biên lai thu phí của họ sẽ được ghi chữ “Hộ nghèo” tại dòng mệnh giá.

Người nghèo thủ đô sẽ được cấp biên lai phí đường bộ có ghi chữ "Hộ nghèo". Ảnh:Võ Hải
Người nghèo thủ đô sẽ được cấp biên lai phí đường bộ có ghi chữ "Hộ nghèo". Ảnh:Võ Hải

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Sửu vừa ký ban hành quyết định về việc thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện với xe môtô trên địa bàn thành phố.

Theo quyết định trên, các tổ chức, cá nhân sở hữu, sử dụng hoặc quản lý xe môtô thuộc đối tượng chịu phí, với môtô có dung tích xylanh đến 100 cm3 là 50.000 đồng/năm, loại dung tích trên 100 cm3 là 100.000 đồng/năm.

Riêng xe môtô của các lực lượng công an, quốc phòng, chủ phương tiện thuộc các hộ nghèo theo chuẩn hộ nghèo do UBND thành phố quy định thì được miễn phí.

Về chứng từ thu phí, thành phố quy định, cơ quan thu phí (UBND xã, phường, thị trấn) sử dụng biên lai thu phí đường bộ của cơ quan thuế, phải lập và cấp biên lai cho người nộp phí.

Với biên lai thu phí cho phương tiện của hộ nghèo, thuộc diện miễn phí thì dòng mệnh giá được ghi chữ “Hộ nghèo”. Cơ quan thu phí cấp biên lai trên cho chủ phương tiện và không thu phí biên lai.

Thống kê số hộ nghèo, cận nghèo được thành phố Hà Nội công bố ngày 18/12/2014 cho thấy, thành phố có trên 34.400 hộ nghèo (chiếm 1,91% tổng số dân cư), số hộ cận nghèo là hơn 44.600 hộ (chiếm 2,48 tổng số dân cư).

Theo Võ Hải

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng