Hà Nội chuyển cơ quan điều tra gần 10 hồ sơ chung cư vi phạm

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng thông tin, đã yêu cầu chuyển cơ quan cảnh sát điều tra gần 10 hồ sơ của các chủ đầu tư vi phạm nghiêm trọng công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề của Thường trực HĐND thành phố về công tác quản lý chung cư trên địa bàn Hà Nội ngày 22/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, với Hà Nội, mô hình chung cư còn mới mẻ, nên hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về tổ chức đầu tư xây dựng, quản lý nhà chung cư còn bất cập, thành phố cũng còn nhiều lúng túng trong xây dựng cơ chế, chỉ đạo triển khai.

Ông Hùng cũng cho biết, qua ý kiến của cử tri, thành phố nhận ra việc đưa ra cơ chế quản lý chưa phù hợp, nhất là về quản lý quy hoạch, quản lý nhà đầu tư, cơ chế phối hợp, giải quyết khi chủ đầu tư có sai phạm… Chính điều này gây mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và cư dân, gây khó khăn trong quản lý của các cấp.

“Vấn đề mới này cần được đánh giá rất thực chất, đang được thành phố tập trung giải quyết, cần chung sức của cả chính quyền, nhà đầu tư, cư dân… để giải quyết các mâu thuẫn mới có thể nâng cao chất lượng quản lý, sử dụng nhà chung cư. Đúng là công tác quản lý chung cư đang rất yếu kém, tiềm ẩn nhiều tồn tại, mà nếu chúng ta không giải quyết tốt sẽ ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, đến đời sống người dân; chủ đầu tư không xác định được hết trách nhiệm khi đầu tư một dự án bán cho người dân. Chính vì thế, thành phố đang phải tập trung chỉ đạo giải quyết vấn đề này, và trong Kỳ họp HĐND thành phố tới, đây sẽ là một nội dung quan trọng được đưa ra, để các cấp, ngành làm rõ, cùng người dân giải quyết”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, UBND thành phố sẽ kiến nghị với Bộ Xây dựng về những bất cập của Thông tư 02; chỉ đạo thực hiện tốt vấn đề quy hoạch, giải quyết các sai phạm chủ đầu tư. Đặc biệt, UBND thành phố đã giao các sở, ngành, UBND các quận, huyện chỉ đạo phối hợp với các chủ đầu tư tổ chức thành lập các ban quản trị; khắc phục tồn tại công tác phòng cháy chữa cháy xong trước quý III/2018; đã yêu cầu chuyển cơ quan cảnh sát điều tra gần 10 hồ sơ của các chủ đầu tư vi phạm nghiêm trọng công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá