Hà Nội có trên 1.100 xe công vụ

Thành phố Hà Nội đang quản lý sử dụng hàng nghìn ôtô công vụ các loại. Nhưng khi thành lập 2 quận mới, việc mua thêm ôtô vẫn được đề xuất.

Thành phố Hà Nội đang quản lý sử dụng hàng nghìn ôtô công vụ các loại. Ảnh: Minh Minh
Thành phố Hà Nội đang quản lý sử dụng hàng nghìn ôtô công vụ các loại. Ảnh: Minh Minh

Theo báo cáo công tác quản lý công sản (trụ sở làm việc, ôtô và các tài sản khác) của thành phố Hà Nội năm 2014 được công bố ngày 19/11, Hà Nội đang quản lý sử dụng 1.166 ôtô các loại để phục vụ công tác. Tổng giá trị số ôtô nói trên nguyên giá 661 tỷ đồng, giá trị còn lại 226 tỷ đồng.

Về trụ sở làm việc, các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức đoàn thể và các đơn vị trực thuộc thành phố Hà Nội đang được giao quản lý sử dụng hơn 8.700 cơ sở nhà, đất với tổng diện tích trên 29.500.000 m2, tổng giá trị quyền sử dụng đất theo dõi hạch toán trên sổ sách kế toán là 130.150 tỷ đồng.

Liên quan ôtô công vụ, khi Hà Nội điều chỉnh địa giới huyện Từ Liêm thành 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm (từ 1/4), hai quận này đã đề xuất mua 5 ôtô (4 xe phục vụ lãnh đạo, một xe phục vụ phòng chống lụt bão).

Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố (10/4), Chủ tịch quận Nam Từ Liêm, ông Nguyễn Văn Tứ cho biết, sau khi tách thành 2 quận, Nam Từ Liêm tiếp nhận và quản lý 13 ôtô (trong đó Quận ủy, HĐND, UBND quận 5 xe; Khối hành chính sự nghiệp 7 xe; Khối phường 3 xe).

Ông Tứ đề xuất, trong lúc chờ các cơ quan có thẩm quyền cho phép mua xe mới đề nghị thành phố cho thuê xe để đảm bảo yêu cầu công việc. Lãnh đạo thành phố đã đồng tình với đề xuất trên và yêu cầu phải thuê xe đúng tiêu chuẩn, không được thuê xe sang.

Theo Võ Hải

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá