Hà Nội công bố danh sách các đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất năm 2016

TPO - Thực hiện công tác quản lý nợ thuế, Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa công khai danh sách gần 200 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ hơn 150 tỷ đồng. Đây là đợt công khai lần thứ 11, trong năm 2016 của Cục Thuế thành phố Hà Nội.

Gần 200 doanh nghiệp chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền thuê đất, tiền sử dụng đất - Ảnh: Minh họa.
Gần 200 doanh nghiệp chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền thuê đất, tiền sử dụng đất - Ảnh: Minh họa.

Thông tin từ Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, trong số 156 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất này, có 143 doanh nghiệp nợ thuế, phí với số tiền 121,938 tỷ đồng. 13 đơn vị nợ tiền thuê đất với số tiền 28,365 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách các doanh nghiệp nợ thuế vừa được Cục thuế thành phố Hà Nội công bố là Cty CP Đầu tư Xây dựng Bất động sản Lanmak (Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy), với số nợ hơn 19,7 tỷ đồng. Cty CP Đầu tư xây dựng đô thị Bắc Hà (quận Hà Đông, Hà Nội) nợ gần 14,6 tỉ đồng.

Đối với nhóm doanh nghiệp nợ tiền thuê đất, Cty TNHH liên doanh Đầu tư xây dựng Tam Trinh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) dẫn đầu với nợ là gần 12 tỉ đồng.

Sau khi thực hiện các biện pháp triển khai quyết liệt về thu hồi nợ đọng, trong 10 tháng đầu năm 2016, tổng số tiền nợ thuế đã thu được của toàn ngành thuế Hà Nội là 9.964 tỷ đồng.

Đại diện Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, với sự hỗ trợ từ phía cơ quan Thuế, đại đa số doanh nghiệp đã chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật dẫn đến nợ thuế kéo dài.

Để đảm bảo tính công bằng trong cộng đồng người nộp thuế, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đăng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như công khai trên trang web của Cục Thuế danh sách các đơn vị nợ thuế.
Trong 10 tháng đầu năm 2016, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đăng công khai 10 đợt với 1.413 doanh nghiệp và dự án nợ tiền thuế, phí, tiền sử dụng đất với số nợ thuế tương ứng hơn 2.400 tỷ đồng. Kết quả sau công khai, đã có 697/1.413 doanh nghiệp nộp số tiền thuế nợ là 385,041 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá