Hà Nội công bố quy hoạch chi tiết Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Thận

Hai bệnh viện được xây dựng trên diện tích khoảng 71.920m2 thuộc phường Yên Nghĩa, thành phố Hà Nội, với quy mô khoảng 750 giường bệnh.

Nhân viên y tế chăm sóc cho trẻ sơ sinh. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
Nhân viên y tế chăm sóc cho trẻ sơ sinh. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Ngày 14/5, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Sở Y tế, quận Hà Đông tổ chức công bố quy hoạch chi tiết Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Thận Hà Nội, tỷ lệ 1/500.

Cả hai bệnh viện trên được xây dựng trên diện tích đất khoảng 71.920m2 thuộc phường Yên Nghĩa. Trong đó diện tích dành cho Bệnh viện Nhi là trên 19.440m2, với khoảng 500 giường bệnh; diện tích dành cho Bệnh viện Thận là hơn 9.680m2, với khoảng 250 giường bệnh.

Tổng thể dự án được phân thành 4 khu chức năng chính gồm Bệnh viện Nhi Hà Nội, Bệnh viện Thận Hà Nội, khu dịch vụ tập trung và khu hạ tầng kỹ thuật tập trung được phân bố và gắn kết thông qua hệ thống giao thông nội bộ.

Theo lãnh đạo Sở Quy hoạch-Kiến trúc: Về thiết kế, điểm nhấn là tổ hợp khối hai bệnh viện với các khối điều trị nội trú cao từ 5 đến 8 tầng. Về hình dạng khối kiến trúc cơ bản là dạng hình hộp, tổ chức theo nguyên tắc cân bằng, ổn định, vừa có tính thống nhất vừa có tính biến hóa tạo điểm nhấn. Trong đó, kiến trúc hiện đại được xác định là chủ đạo, hài hòa và theo phong cách nhất quán thể hiện bản sắc riêng.

Ông Vũ Ngọc Phụng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hà Đông cho biết, đây là hai bệnh viện chất lượng cao được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đầu tư với cơ sở vật chất hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân các quận huyện phía Tây Thủ đô.

Do vậy, trong thời gian tới quận sẽ yêu cầu các phòng ban chuyên môn, chính quyền địa phương phối hợp tốt với chủ đầu tư giải phóng mặt bằng, bảo vệ thi công để công trình hoàn thành đúng tiến độ, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá