Hà Nội: Công khai chất lượng không khí để người dân giám sát

TPO - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường đăng tải thông tin về chất lượng không khí tại các khu vực của thành phố hàng ngày trên báo chí. Từ đó người dân có thể nắm bắt, kiểm tra và giám sát.

Hà Nội: Công khai chất lượng không khí để người dân giám sát

Sáng nay (28/5), Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp giao ban công tác UBND Thành phố tháng 5/2018.

Theo báo cáo, tháng 5/2018 tình hình kinh tế của thành phố tiếp tục ổn định; thu hút đầu tư tiếp tục tăng. Các tổ chức tín dụng trên địa bàn hoạt động tốt. Giá cả hàng hóa và dịch vụ ổn định. Công nghiệp, thương mại và du lịch tăng mạnh so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp thuận lợi. Kim ngạch xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng, trong tháng 5 đạt 1,04 tỷ USD, tăng 2,5% so với tháng trước và tăng 6,3% so với cùng kỳ.

Trong 5 tháng đầu năm, thành phố đã thu hút 860 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, trong đó cấp mới 225 dự án, vốn đầu tư đăng ký mới 529,2 triệu USD. Các dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách ước thực hiện 27 dự án, tổng mức đầu tư đạt 27.000 tỷ đồng; có 13 dự án điều chỉnh quy mô vốn, tăng 1,98 nghìn tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố 5 tháng đầu năm ước đạt là 92,4 nghìn tỷ đồng, đạt 38,8% dự toán...

chủ tịch hà nội, nguyễn đức chung, giải ngân vốn, oda, ngân sách, ô nhiễm, không khí, chất lượng không khí hà nội,  - ảnh 1 Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi họp..

Đặc biệt lưu ý nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là cần phải đôn đốc công tác giải ngân trong xây dựng vì hiện đang rất chậm, Chủ tịch UBND TP giao cho Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản chủ trì; các sở kiểm tra rà soát tất cả các thủ tục, tập trung cải cách các thủ tục của từng dự án, “nếu đơn vị nào chậm thì phải chịu trách nhiệm”.

Về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), yêu cầu các Ban quản lý Dự án cần có báo cáo cụ thể. Trên cơ sở đó, tập hợp các vướng mắc trong công tác GPMB để họp đầu tháng 6. Nêu nguyên nhân do quá trình chuẩn bị các hồ sơ của dự án còn chậm, chưa thống nhất, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ rõ trách nhiệm của Sở KHĐT phối hợp cùng các đơn vị đẩy nhanh tiến độ GPMB.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND Thành phố giao Sở TN-MT tập hợp thông tin của các trạm quan trắc chất lượng không khí, nước phối hợp với các cơ quan báo chí của Hà Nội tuyên truyền rộng rãi đến người dân. “Cần cập nhật hàng ngày, nêu rõ từng nơi, nguyên nhân và giải pháp khắc phục để người dân biết, giám sát”, ông Chung yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng