Hà Nội dán tem tài xế taxi không lấy tài sản của khách để quên

Công an Hà Nội yêu cầu 77 doanh nghiệp taxi ký cam kết và buộc dán tem tuyên truyền với 5 khẩu hiệu đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho gần 20.000 xe taxi.

5 khẩu hiệu được dán cả mặt trong lẫn mặt ngoài cửa sau taxi. Ảnh: Bá Đô.
5 khẩu hiệu được dán cả mặt trong lẫn mặt ngoài cửa sau taxi. Ảnh: Bá Đô.

Chiều 17/11, Công an Hà Nội phối hợp với Sở Giao thông Vận tải cùng đại diện 77 doanh nghiệp taxi tổ chức dán tem tuyên truyền ý thức an toàn giao thông cho gần 20.000 xe taxi.

Mỗi taxi phải dán khẩu hiệu ở hai bên của cánh cửa sau và trên kính chắn gió cạnh ghế lái với nội dung: không vượt đèn đỏ; dừng đúng vạch sơn quy định; không lái xe khi đã uống rượu, uống bia; không dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định; Không vượt ẩu và chạy quá tốc độ quy định; không lấy tài sản của khách để quên.

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an Hà Nội, cho hay có trường hợp tài xế lấy tiền của khách để quên nên đây sẽ là lời nhắc nhở để các tài xế có trách nhiệm hơn với tính mạng của mình, của người khác và của xã hội.

Công an Hà Nội và Sở Giao thông đã bàn giao tem cho các đơn vị quản lý taxi để thực hiện. Nếu tài xế taxi cố tình không dán sẽ bị xử phạt, nhắc nhở.

Chi phí in ấn được trích từ quỹ của Ban An toàn giao thông thành phố.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá