Hà Nội đẩy nhanh xóa 'mạng nhện' trên 200 tuyến phố

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, công tác thanh thải, sắp xếp, bó gọn các dây cáp, dây thông tin đi nổi các cột chiếu sáng tại 50 tuyến phố trên địa bàn Hà Nội sẽ thực hiện xong trước 30/6/2015.

Tiếp tục thanh thải dây, cáp đi nổi trên các tuyến phố thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị
Tiếp tục thanh thải dây, cáp đi nổi trên các tuyến phố thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị

Chiều ngày 26/5, ông Võ Nguyên Phong – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, thông tin báo chí thực tế triển khai việc thanh thải đường dây cáp, cáp đi nổi trên các tuyến phố thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị" từ đầu năm 2015 đến nay.

Theo đó, Sở Xây dưng đã tổ chức sắp xếp, thanh thải, bó gọn cáp, dây thông tin đi nổi các cột chiếu sáng tại 38/50 tuyến phố. Trong đó có 247 cột thép, 299 cột bê tông, hơn 688.000 mét dây cáp đeo bám trên cột chiếu sáng.

Tuy nhiên, việc thực hiện thanh thải đường dây từ đâu năm đến nay còn gặp nhiều hạn chế. Ông Phong cho hay: "Một số tuyến phố có cả cột điện lực và cột chiếu sáng nhwung Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị và các Công ty Điện lực các quận chưa thống nhất và thông tin về lịch cắt dây dẫn đến phải chờ đợi, gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện".

Trên một số tuyến phố có nhiều dây thông tin đeo bám như Minh Khai, Mai Hắc Đế… việc treo xà đỡ dây khó bảo đảm cùng một cao độ, các đường dây cáp thông tin còn trùng võng nên khi luồn vào trong vòng treo vẫn chưa được căng, chặt, việc thít các dây xiết để bó gọn cáp khó đạt yêu cầu nên mỹ quan chưa đẹp.

Bên cạnh đó, việc phối hợp giữa các đơn vị được giao thực hiện với các đơn vị chủ sở hữu các đường dây, cáp viễn thông (Viettel, FPT…) chưa ăn ý, nguyên nhân là do thời gian lắp xà đỡ dây quá ngắn không đủ thời gian cho chủ sở hữu đường dây di chuyển, sắp xếp dẫn đến cắt vào cáp đang hoạt động gây gián đoạn thông tin và dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Cũng theo ông Phong, trong 6 tháng cuối năm Sở Xây dựng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan, rà soát, tháo gỡ các tồn tại trên và hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thành phố năm 2015. Dự kiến, 6 tháng cuối năm 2015 cơ quan này sẽ tiếp tục tiến hành thanh thải 127 tuyến phố.

Theo ANTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá