Hà Nội dỡ bỏ tấm pano gây phản cảm

TPO - Ngày 23/4, trao đổi với báo chí, ông Tô Văn Đông - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, ngay khi dư luận phản ánh về tấm pano với những chi tiết không đẹp mắt, Sở đã xem xét lại và đề nghị các quận thay thế bằng hình ảnh khác.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội đã quyết định bỏ tấm pano này. Ảnh: Dân Trí
Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội đã quyết định bỏ tấm pano này. Ảnh: Dân Trí

Ông Tô Văn Động Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, đã đề nghị các quận, huyện dỡ bỏ và không tiếp tục treo những tấm pano chào mừng Kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam có hình ảnh phản cảm. 

Trên các tuyến phố như Lê Hồng Phong (quận Ba Đình) và Kiều Mai (quận Bắc Từ Liêm) những ngày gần đây treo tấm pano chào mừng ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước có nhiều chi tiết được cắt ghép cẩu thả, gây phản cảm. 

Cụ thể, điểm nhấn của tấm pano là hình ảnh cô gái mặc áo trắng đứng phía bên trái với những họa tiết đi kèm được trình bày bố cục, màu sắc không ăn khớp nhau. 

Hà Nội dỡ bỏ tấm pano gây phản cảm - ảnh 1 Tấm pano với những chi tiết không đẹp mắt được đặt trên phố Kiều Mai. Ảnh: Dân Trí
Ngày 23/4, trao đổi với báo chí ông Tô Văn Đông - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, khi duyệt tấm pano trên khổ giấy A4, sở này không thấy được hết những chi tiết phản cảm. Thế nhưng khi chuyển xuống một số quận, huyện để in ra khổ lớn đã bộc lộ những hạn chế ở chi tiết cô gái đứng cầm bó hoa hướng dương. 

“Ngay khi dư luận phản ánh chúng tôi đã xem xét lại và đã đề nghị các quận thay thế bằng hình ảnh khác”, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá