Hà Nội: Foxconn chưa đặt vấn đề về nhà máy sản xuất iPhone

TPO - Mới đây, Foxconn nhà máy lắp ráp hầu hết iPhone của Apple hiện tại đã có buổi làm việc, khảo sát tại Hà Nội về dự án đầu tư cho Cty Sharp nhưng chưa có buổi tiếp xúc nào về việc đặt nhà máy sản xuất iPhone.

Nhà máy Foxconn. Ảnh: Bloomber
Nhà máy Foxconn. Ảnh: Bloomber

Thông tin Foxconn đang xem xét việc thành lập một nhà máy lắp ráp iPhone ở Việt Nam để giảm thiểu tác động từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã được nêu ra tại buổi họp giao ban báo chí thành ủy Hà Nội chiều 25/12.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, sở chưa nhận được thông tin chính thức về buổi làm việc tập đoàn Foxconn làm việc với UBND thành phố Hà Nội về việc mở nhà máy sản xuất iPhone tại Hà Nội. Đối với Sở KH&ĐT, tập đoàn này mới có 1 buổi làm việc duy nhất nhưng là để tìm hiểu về tìm địa điểm đầu tư cho Công ty Sharp. Sở cũng đã giới thiệu 2 khu vực CN2 (huyện Sóc Sơn) và Công viên phần mềm Đông Anh (huyện Đông Anh). Tuy nhiên đến nay chưa thấy nhà đầu tư này quay lại bàn về việc này.

Trước đó, Tổng thống Mỹ đã phát biểu với Wall Street Journal rằng mức thuế quan mới sẽ áp lên tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có iPhone. Điều này sẽ khiến cho giá bán lẻ của mỗi sản phẩm tăng lên từ 10%.

Việc xây dựng nhà máy lắp ráp iPhone tại Việt Nam có thể giúp Foxconn tránh được thuế nhập khẩu này, đồng thời giữ chân Apple không chuyển sang các nhà sản xuất khác.

Foxconn cho biết, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang là thách thức lớn nhất mà họ phải đối mặt. Các nhà quản lý cấp cao của tập đoàn này đang tìm cách khắc phục những tác động xấu này.

Về thông tin liên quan đến giải đua xe F1, Sở KH&ĐT Hà Nội cho biết, các nội dung này được giao cho Sở Văn hóa & Thể thao chủ trì. Các nội dung liên quan đến F1, đơn vị chưa được phép công bố chính thức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá