Hà Nội: Hãi hùng cảnh "họp chợ" trên đường ray tàu hỏa

Thời gian gần đây, trước cổng bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thường xuyên xảy ra tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt để kinh doanh, buôn bán

Theo ghi nhận của PV, khu chợ cóc này thường xuyên họp từ 7h sáng – 2h chiều mỗi ngày. “Chợ” kéo dài khoảng 50m từ cổng bệnh viện Bạch Mai tới chân cầu vượt bộ hành trên đường Giải Phóng với gần chục quán ăn sáng và trà đá
Theo ghi nhận của PV, khu chợ cóc này thường xuyên họp từ 7h sáng – 2h chiều mỗi ngày. “Chợ” kéo dài khoảng 50m từ cổng bệnh viện Bạch Mai tới chân cầu vượt bộ hành trên đường Giải Phóng với gần chục quán ăn sáng và trà đá
Hà Nội: Hãi hùng cảnh Trong khi người bán bày biện đủ loại dụng cụ, xoog nồi, tủ đựng bánh mỳ, bếp than… trên đường ray thì người mua cũng vô tư ngồi ngay bên cạnh để thưởng thức.
Hà Nội: Hãi hùng cảnh Việc họp chợ này không chỉ vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt mà còn nguy hiểm đến tính mạng của người dân.
Hà Nội: Hãi hùng cảnh Anh N.V.T (27 tuổi, một người dân sông ở gần đây) cho biết, khu chợ cóc này đã có từ khá lâu. Chợ chủ yếu bán đồ ăn cho người nhà và bệnh nhân đang điều trị trong viện. “Chợ đông nhất vào thứ 2 khi lượng người đi khám đông, nhiều khi khách mua còn phải xếp hàng mới đến lượt. Dù đã được lực lượng chức năng nhiều lần ra quân nhắc nhở nhưng không hiểu sao người mua, người bán vẫn vô tư vi phạm”, anh T. nói.
Hà Nội: Hãi hùng cảnh Nhiều người dân cho hay, trong bệnh viện bí bách lại chật chội nên họ tranh thủ ra ngoài cổng viện uống nước hoặc ăn sáng cho thoáng. Mỗi khi có tàu chạy qua, cả người bán lẫn khách hàng cùng ôm ghế đứng tránh sang hai bên, đợi khi tàu đi qua rồi, cảnh buôn bán tấp nập lại diễn ra bình thường.
Hà Nội: Hãi hùng cảnh Người bán, người mua vô tư chui qua hàng rào bảo vệ đường sắt để mua bán.
Hà Nội: Hãi hùng cảnh Một người bán hàng đun nước ngay bên đường ray tàu hỏa.
Hà Nội: Hãi hùng cảnh Mỗi lần họp chợ xong là rác thải, túi bóng lại được người bán vứt la liệt trên đường tàu.
Hà Nội: Hãi hùng cảnh Cảnh họp chợ thường thấy trước cổng bệnh viện Bạch Mai mỗi ngày.
Hà Nội: Hãi hùng cảnh Mỗi ngày, bệnh viện Bạch Mai đón hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám và chữa bệnh. Cảnh đông đúc cộng thêm việc xuất hiện của các khu chợ cóc khiến nơi đây thường xuyên rơi vào cảnh ùn ứ, đặc biệt tiềm ẩn không ít nguy cơ gây tai nạn mỗi khi tàu đến.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng