DMCA.com Protection Status

Hà Nội: Hàng nghìn hộ gia đình nhận được hỗ trợ kịp thời

TPO - Hàng tỷ đồng được trao đến các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, bước đầu hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 gây ra.

Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Ngày 9/4, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh nặng, gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong đó, có 100 suất quà dành cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh nặng, gia đình chính sách có người ốm đau; 101 suất quà dành cho các hộ cận nghèo; 21 trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một túi quà 300 nghìn đồng. Quận cũng tặng 243 người khuyết tật và người già cô đơn, mỗi người một suất quà 700 nghìn đồng và một túi quà. Tổng giá trị quà tặng trong đợt này là hơn 471 triệu đồng.

covid-19, hà nội, nhiễm bệnh, cách ly, công bố dịch, chủ tịch hà nội, thương mại điện tử, grdp, phát triển, hoàn kiếm, đinh hồng phong - ảnh 1 Hai chị em bà Thanh nhận hỗ trợ từ UBND quận Hoàn Kiếm.

Đón nhận những phần quà tại nhà, bà Lê Thị Thanh (62 tuổi, ở tại 17 Mã Mây, phường Hàng Buồm) cho biết: Nhà bà có 2 chị em sống cùng nhau, cả 2 đều không chồng, không con. "Bản thân tôi mắt kém không làm được gì. Em gái tôi năm nay cũng 60 tuổi, hàng ngày đi bán hàng nước, phụ hàng ăn kiếm tiền rau cháo qua ngày. Từ khi có dịch bệnh COVID-19, em tôi không đi làm, gia đìnhmất luôn nguồn thu nhập chính. Nay nhận được sự hỗ trợ của chính quyền giúp chúng tôi có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong thời điểm này” - bà Thanh nói.

covid-19, hà nội, nhiễm bệnh, cách ly, công bố dịch, chủ tịch hà nội, thương mại điện tử, grdp, phát triển, hoàn kiếm, đinh hồng phong - ảnh 2 Các y bác sĩ nhận quà từ Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong, thời gian qua, toàn bộ hệ thống chính trị của quận và 18 phường đã tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Quận Hoàn Kiếm đã huy động số tiền 1,62 tỷ đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Bảo trợ trẻ em của quận và phường để tặng quà cho người có công, gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn trên địa bàn, giúp đỡ các gia đình giảm bớt khó khăn khi dịch bệnh xảy ra.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của quận và các phường đã ra quân với 157 tổ kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch; tổ chức 2 điểm kiểm tra, đo thân nhiệt, xét nghiệm nhanh, sàng lọc cho người ra vào cửa ngõ Thủ đô ở phía Nam cầu Chương Dương và cầu Long Biên.

Sáng cùng ngày, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 của các tổ chức, cá nhân. Tổng số tiền mặt vận động được là hơn 600 triệu đồng; cùng với nhiều nhu yếu phẩm như 7.000 kg gạo, 9.100 khẩu trang kháng khuẩn và y tế, 569 bộ quần áo bảo hộ y tế, 460 chai nước rửa tay sát khuẩn, trứng, mì tôm, nước hoa quả… với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Trong thời gian tiếp nhận hỗ trợ, Ủy ban Mặt trận tổ quốc từ quận đến phường đã hỗ trợ gần 700 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác với trị giá 350 triệu đồng; đồng thời tặng quà cho những người trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch gần 150 triệu đồng.

Tại huyện Mỹ Đức, hàng trăm người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mỹ Đức đã bắt tay vào cuộc huy động xã hội hóa được gần 1,4 tỷ đồng để chia sẻ, hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng