Hà Nội khai trương chợ Mơ truyền thống

Sáng 20/10, Trung tâm thương mại chợ Mơ chính thức khai trương. Theo lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, 100% hộ kinh doanh tại chợ tạm trên đường Kim Ngưu đã được chuyển về khu chợ truyền thống tại đây.

Đậu mơ - một thực phẩm nổi tiếng của chợ Mơ truyền thống đã được bán khi chợ mở lại
Đậu mơ - một thực phẩm nổi tiếng của chợ Mơ truyền thống đã được bán khi chợ mở lại

Trung tâm thương mại chợ Mơ là một tổ hợp cao tầng bao gồm siêu thị, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp và chợ truyền thống, được xây dựng trên nền chợ Mơ cũ có lịch sử lâu đời hơn 100 năm, có tổng diện tích gần 15.000 m2 tiếp giáp góc ngã tư Bạch Mai - Minh Khai.

Trong đó, khu chợ truyền thống được bố trí dưới tầng hầm lửng có hơn 1.100 hộ kinh doanh. Điểm đặc biệt là tại đây sẽ có chợ phiên được tổ chức vào các ngày mùng 2, 7, 12, 17, 22, 27 âm lịch trong tháng.

Hà Nội khai trương chợ Mơ truyền thống - ảnh 1 Phiên chợ được mở đúng ngày khai trương chợ Mơ truyền thống
Trước những băn khoăn về mô hình chợ truyền thống kết hợp trung tâm thương mại ở một số quận trên địa bàn Hà Nội chưa thực sự hiệu quả như thời gian vừa qua, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng - cho biết: “Rút kinh nghiệm từ những dự án đó, chúng tôi đã cùng với chủ đầu tư đưa ra những giải pháp hợp lý để tạo điều kiện tối đa cho bà con trở lại kinh doanh. Chúng tôi kỳ vọng, chợ Mơ truyền thống sẽ ‘sống’ được và ‘sống’ khỏe. Hiện 100% hộ kinh doanh tại chợ tạm trên đường Kim Ngưu đã được chuyển về khu chợ truyền thống tại đây”.

Theo Lan Hương

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá