Hà Nội khai trương hai tuyến buýt nội đô có wifi miễn phí

TPO - Chào mừng Quốc khánh ngày 2/9 và nằm trong kế hoạch mở rộng, nâng cao chất lượng phục vụ, sáng nay, Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã khai trương hai tuyến buýt mới trong khu vực nội đô có phát wifi miễn phí.

Xe buýt tuyến số 84, 85 có nền màu xanh và phát wifi miễn phí. Ảnh: T.Đảng.
Xe buýt tuyến số 84, 85 có nền màu xanh và phát wifi miễn phí. Ảnh: T.Đảng.

Giới thiệu về hai tuyến buýt mới mang số 84 và 85, ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Transerco cho biết, sau một thời gian chuẩn bị theo đề án “Nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống VTHKCC bằng xe buýt của Thủ đô giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025”, vào đúng dịp kỷ niệm Lễ Quốc khánh ngày 2/9 năm nay, Transerco đã đưa vào vận hành hai tuyến buýt trên. 

Theo ông Trung, hai tuyến buýt mới có lộ trình đi và đến đều là các KTĐ; cụ thể, tuyến số 84 có lộ trình: KĐT Mỹ Đình I - KĐT Linh Đàm; tuyến số 84, có lộ trình: Công viên Nghĩa Đô - KĐT Văn Phú. 

“Đây là các tuyến buýt hoạt động với nhiệm vụ kết nối với các KĐT, mạng lưới xe buýt của thành phố. Việc đưa hai tuyến buýt trên vào hoạt động nằm trong kế hoạch mở 8 tuyến buýt mới trong năm 2016 đã được thành phố chấp thuận chủ trương giao cho Transerco thực hiện. Từ đó từng bước, giúp VTHKCC thủ đô phấn đấu đến năm 2020 đáp ứng được khoảng 20 – 25% nhu cầu đi lại của nhân dân”, ông Trung nhấn mạnh.

Về đoàn phương tiện và dịch vụ của tuyến buýt 84 và 85 ông Trung cho hay, xe hoạt động trên tuyến là xe loại nhỏ có sức chứa 30 chỗ, phù hợp với điều kiện của các tuyến phố khu vực nội thành, trong KĐT. Tiêu chuẩn xe là sàn bán thấp, chuẩn khí thải Euro III; xe được trang bị wifi miễn phí, có bảng điện tử LED hiển thị thông tin tuyến…

Cũng trong buổi khai trương hai tuyến buýt số 84, 85, Transerco đã công bố bộ nhận diện thương hiệu cho buýt Hà Nội. Theo đó, xe buýt Hà Nội từ nay có thương hiệu nhận diện bằng hình ảnh là cánh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các. 

Nhằm giúp công tác quản lý và giúp nhân dân dễ nhận biết xe buýt thủ đô, Transerco cũng đề xuất với lãnh đạo thành phố sử dụng các màu sơn khác nhau cho từng loại hình tuyến buýt. Trước mắt với tuyến số 84 và 85 Transerco thí điểm màu sơn cho hai tuyến này là xanh lá cây.

Hà Nội khai trương hai tuyến buýt nội đô có wifi miễn phí - ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đánh giá, việc đưa vào hoạt động, tuyến buýt 84, 85 sẽ có tính kết nối, văn minh cao. Ảnh: T.Đảng.

Phát biểu ý kiến tại buổi khai trương hai tuyến buýt mới, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian vừa qua, Transerco đã thực hiện rất tốt là vai trò là đơn vị chủ công trong lĩnh vực VTHKCC Thủ đô. Cùng với đó, Transerco cũng không ngừng đề xuất, đổi mới luồng tuyến, đoàn phương tiện để nâng cao khả năng, chất lượng phục vụ.

“Tiếp sau tuyến buýt chất lượng cao Hà Nội - sân bay Nội Bài, Transerco đã đề xuất mở thêm hai tuyến buýt 84 và 85 với đoàn phương tiện, chất lượng dịch vụ được cải tiến. Với đối tượng khách hàng là ở các ĐTM, khi đi vào hoạt động tuyến buýt 84, 85 sẽ có tính kết nối, văn minh cao. Từ đó giúp thành phố từng bước giải quyết vấn đề ùn tắc, phương tiện cá nhân”, ông Hùng đánh giá.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá