Hà Nội kiên quyết không cho phép trông giữ xe dưới gầm cầu

Không đồng ý cho thí điểm trông giữ xe dưới gầm cầu, đồng thời lãnh đạo Hà Nội đề nghị công ty thương binh thực hiện đúng theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Các điểm trông giữ xe dưới gầm cầu trước đây đã được dẹp bỏ và Hà Nội không cho phép doanh nghiệp trông giữ xe lại dưới gầm cầu
Các điểm trông giữ xe dưới gầm cầu trước đây đã được dẹp bỏ và Hà Nội không cho phép doanh nghiệp trông giữ xe lại dưới gầm cầu

Sau một thời gian xóa bỏ các điểm trông giữ phương tiện dưới gầm cầu thì mới đây Công ty cổ phần Thương binh Hà Nội HTB Việt Nam (đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã gửi đơn lên UBND TP Hà Nội xin được thí điểm tạm thời trông giữ xe tại gầm cầu vành đai 3, từ ngã ba Giải Phóng đến ngã ba Pháp Vân và hai bên gầm cầu vượt Ngã Tư Sở.

Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã không đồng ý với đề xuất thí điểm của Công ty Thương binh Hà Nội HTB Việt Nam. Ông Hùng cho biết, thành phố Hà Nội không có chủ trương cho tổ chức trông giữ phương tiện tại các gầm cầu vượt và đường bộ trên cao. Từ thực tế trên, Phó Chủ tịch Hà Nội đề nghị Công ty Thương binh Hà Nội HTB Việt Nam thực hiện theo quy định mà Bộ Giao thông vận tải đã ban hành từ năm 2011.

Mặc dù đã có quy định, song trước kia Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vẫn cấp phép trông giữ xe tạm thời tại một số khu vực gầm cầu để đáp ứng một phần giao thông tĩnh trên địa bàn, đồng thời phục vụ công tác quản lý bảo vệ chống lấn chiếm, chống đổ phế thải tại các khu vực gầm cầu.

Tuy nhiên do mất an toàn vì nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, đồng thời làm mất đi vẻ mỹ quan đô thị, Hà Nội đã quyết định thu hồi giấy phép, dẹp bỏ toàn bộ các điểm trông giữ xe dưới các gầm cầu vượt.

Điều 10 Thông tư 39/2011/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định: Không được sử dụng gầm cầu đường bộ làm nơi ở, hoạt động kinh doanh dịch vụ, điểm dừng xe, bến xe gây mất an toàn công trình cầu, mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.

Theo Thành Nam

Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng