Hà Nội kỳ nghỉ lễ: Nơi vui chơi đông nghẹt khách

TP - Thời tiết trời nắng nóng từ đầu kỳ nghỉ lễ khiến các khu vui chơi có bể bơi đông nghẹt khách.

Công viên Thủ Lệ đông nghịt khách.
Công viên Thủ Lệ đông nghịt khách.

Bể bơi quá tải

Theo ghi nhận của phóng viên, do thời tiết nắng nóng nên trong những ngày nghỉ lễ, tại các khu vui chơi, đặc biệt là các khu có bể bơi lượng khách đổ về rất đông. Tại công viên Nước hồ Tây vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ (3/5), người ra người vào tấp nập. Chị Hạnh, đến từ Nam Định cho hay, đoàn của chị đã lên Hà Nội 2 ngày, ngày đầu tiên thăm quan các di tích lịch sử, ngày thứ 2 chị dành cả ngày ở công viên nước để xua đi cái nóng oi bức đầu hè. Càng về tối, lượng khách vào công viên nước càng tăng, chủ yếu là khách lẻ do sau 17h hằng ngày, công viên giảm giá vé từ 180.000 đồng xuống còn 90.000 đồng/khách vào bơi.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Nghiêm Hồng Hạnh, Phó Giám đốc công viên Nước hồ Tây cho biết, chỉ riêng từ ngày 30/4 đến đến ngày 2/5 lượng khách đến vui chơi tại khu công viên Nước và công viên Mặt trời trung bình khoảng 15.000 lượt khách. Riêng lượng khách đến khu công viên Nước hồ Tây trong những ngày này trung bình khoảng 10.000 lượt khách.

Bể bơi Sao Mai lúc 16h 30 ngày 3/5 có gần 200 người, trên bờ người nằm, ngồi la liệt, dưới nước cũng kín người. Anh Đỗ Chí Dương, quận Ba Đình cho biết, dù đã mua vé nhưng anh cũng phải bỏ về vì chỗ tắm tráng chật kín, phòng thay đồ bẩn, bốc mùi khó chịu. Gần đó, bể bơi khách sạn Thắng Lợi cũng trong tình trạng đi bơi mà chỉ có thể đứng. Bể có chiều dài 25m, nhưng người đứng ngồi 2 đầu bể khiến người bơi chỉ có thể xuống bể ngâm nước. Tình trạng tương tự diễn ra tại bể bơi của khách sạn Bảo Sơn nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh. Ngay từ sáng sớm lượng khách đến mua vé để vào bơi rất đông dù giá vé vào cửa không hề rẻ, 120 nghìn đồng/ lượt.

Các khu vui chơi đông nghẹt khách

Các khu di tích như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn… là những điểm thu hút đông du khách. Có mặt tại khu vực đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm, phóng viên ghi nhận dòng người rất đông đúc tại đây. Nhiều nhóm bạn trẻ ngoại tỉnh tranh thủ kỳ nghỉ đến Thủ đô để thăm quan và thưởng thức những món ngon Hà Nội.

Tại công viên Thủ Lệ (quận Ba Đình), các ngày 2 và 3/5, mới hơn 9 giờ sáng, mọi ngả đường của công viên đã đông kín người.

Các công viên khác như Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), Bách Thảo... luôn đông nghịt người ra vào. Ông Hoàng Kim Hồng, Tổng giám đốc Cty TNHH MTV Công viên Thống Nhất cho biết, chỉ riêng trong hai ngày 30/4 và 1/5 công viên Thống Nhất đón trên 10.000 lượt khách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng