Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen

TPO - Hàng cây phong lá đỏ được trồng trên dải phân cách đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh có dấu hiệu héo úa, chuyển màu đen thay vì màu đỏ, màu đặc trưng của lá phong.

Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen - ảnh 1 Trong những ngày lạnh giá, nhiệt độ xuống thấp ở Thủ đô, hàng cây phong được trồng trên dải phân cách đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh đồng loạt héo úa.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen - ảnh 2 Lá phong chuyển màu đen thay vì chuyển màu đỏ, màu đặc trưng của loài này.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen - ảnh 3
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen - ảnh 4 Đầu năm 2018, khoảng 100 cây phong lá đỏ đã được trồng ở dải phân cách giữa trên đường Trần Duy Hưng với kỳ vọng tuyến đường sẽ mang vẻ đẹp của các nước châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc...
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen - ảnh 5 Nhiều người đã hoài nghi về sự phát triển của cây này bởi vì khí hậu Việt Nam khá khác so với những nước từng trồng loại cây này thành công.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen - ảnh 6 Tuy nhiên, mọi người đều hy vọng khi thấy cây bắt đầu đâm chồi nảy lộc, ra lá xanh.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen - ảnh 7 Tuy nhiên chưa kịp ngả đỏ, hàng phong đã chuyển màu đen héo úa.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen - ảnh 8 Nhiều người cho rằng, lý do hàng phong úa đen như vậy là do thời tiết chuyển lạnh đột ngột, lá cây không kịp chuyển đỏ.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen - ảnh 9 Mép lá khô quắt, héo cong và xâm chiếm dần toàn bộ lá.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen - ảnh 10 Rất nhiều lá phong không có dấu hiệu chuyển mình sang màu đỏ.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen - ảnh 11
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen - ảnh 12 Nhiều người cho rằng, đây là sự phát triển không bình thường của phong lá đỏ tại Thủ đô.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen - ảnh 13

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng