DMCA.com Protection Status

Hà Nội lại có thêm tuyến phố gắn tên kỳ lạ

TPO - Con ngõ dài hơn 200m nối từ đường Tô Hiệu, cắt qua đường Lê Lai vào một khu đô thị mới thuộc Hà Trì 5 (Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội) dù chưa được các cơ quan chức năng đặt tên chính thức nhưng người dân ở đây lại gọi là “đường Huyndai”.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều tấm biển hiệu quảng cáo của các cửa hàng ở đây đều ghi tên "đường Huyndai" kèm theo số nhà.

Một chủ cửa hàng ăn uống trên đường này cho biết, do thấy người dân gọi tên như vậy nên sau khi về thuê nhà kinh doanh, anh đã làm biển ghi địa chỉ "đường Huyndai".

Hà Nội lại có thêm tuyến phố gắn tên kỳ lạ - ảnh 1 Biển quảng cáo một hộ dân ven đường ghi tên đường Huyndai kèm theo số nhà dù chưa có quyết định đặt tên đường từ cơ quan chức năng

Một số người dân buôn bán ở đây cũng cho biết, việc gọi tên "đường Huyndai" đã có từ cách đây khá lâu và việc gọi tên đó có thể là do bên trong có khu chung cư Hyundai HillState nên người dân gọi theo cho dễ nhớ, tiện liên hệ.

Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND quận Hà Đông cho biết việc đặt tên "đường Huyndai" ở đoạn phố trên là do người dân tự làm còn các cơ quan chức năng không hề đặt như vậy. Quận sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý ngay việc này và thông tin đến báo chí.

Hà Nội lại có thêm tuyến phố gắn tên kỳ lạ - ảnh 2 Con đường người dân tự đặt tên là "đường Huyndai"

Đại diện Sở VH&TT Hà Nội cũng cho biết, tên "đường Huyndai" không có trong ngân hàng tên đường, phố của thành phố và các cơ quan chức năng cũng không đặt tên như vậy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng