Hà Nội lại lấy ý kiến dân về 'sứ mệnh' loa phường

TPO - Trong hơn một năm, đây là lần thứ hai TP Hà Nội ý kiến người dân về “sứ mệnh” hệ thống loa phường, xã, thị trấn.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (TT&TT) vừa lấy ý kiến dân để hoàn thiện đề án xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn. Thời gian khảo sát lần này sẽ kết thúc vào ngày 25/10.

Hơn một năm trước, sau phát biểu của ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc loa phường đã “hoàn thành sứ mệnh”, Sở TT&TT đã phát phiếu xin ý kiến người dân để nắm rõ hiệu quả của hệ thống này trên từng địa bàn quận, huyện.

Từ khảo sát trên, TP đã đưa ra chủ trương ở mỗi quận nội thành giữ lại từ 5-10 loa tại các vị trí phù hợp. Tại các huyện và thị xã Hà Nội sẽ giữ nguyên hệ thống loa truyền thanh như hiện tại.

TP Hà Nội cũng thí điểm lắp hàng trăm thiết bị mới có tên M-GATEWAY trong từng hộ dân, nhằm thay thế dần hệ thống loa phường. Theo Sở TT&TT Thiết bị này tạo điều kiện thuận hơn cho người dân tiếp cận thông tin theo hình thức trao đổi 2 chiều.

Tuy nhiên, sau thời gian lắp thí điểm, lãnh đạo TP Hà Nội đánh giá thiết bị thay thế loa phường không phát huy tác dụng. Vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá lại vấn đề này ở các phường đang thí điểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng