Hà Nội: Lời khai kẻ của kẻ “làm xiếc” trên tầng 21 chung cư

Sau khi hết “phê” ma túy, Tuyền khai nhận đến nhà bạn tại chung cư Packexim chơi và lên cơn “ngáo đá”, phá hoại tài sản trong phòng chứa rác ở tầng 21 sau đó cố thủ bên trong và nằm vắt vẻo trên cửa sổ.

Vũ Văn Tuyền ngồi cheo leo trên cửa sổ tầng 21 chung cư Packexim
Vũ Văn Tuyền ngồi cheo leo trên cửa sổ tầng 21 chung cư Packexim

Ngày 29/9, Công an quận Tây Hồ cho biết đang tạm giữ hình sự Vũ Văn Tuyền (SN 1989, HKTT tại Hưng Yên; hiện tạm trú tại phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm) về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Theo cơ quan công an, Vũ Văn Tuyền được xác định là đối tượng “phê” ma túy, có hành vi phá hoại tài sản tại phòng chứa rác ở tầng 21 chung cư Packexim, số 49, ngõ 15 An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ.

Như tin đã đưa, khoảng 4h40 sáng 27/9, bảo vệ toà nhà Packexim đã điện thoại báo với Công an phường Phú Thượng về việc có một nam thanh niên đang la ó, chửi bới trong phòng để rác tại tầng 21 của toà nhà. Nam thanh niên sau đó đã đập vỡ cửa kính và trèo lên ngồi ở cửa sổ, thò chân ra ngoài khoảng không của toà nhà, đồng thời dùng gạch ném xuống đất, gây nguy hiểm cho cư dân của chung cư.

Nhận tin báo, công an phường đã tổ chức lực lượng xuống hiện trường và báo cáo về công an Quận xin ý kiến chỉ đạo. Các lực lượng phối hợp gồm cứu hộ Phòng cháy chữa cháy, y tế quận, bảo vệ toà nhà chung cư đã tập trung, vận động, thuyết phục đối tượng.

Đến 10h35, các lực lượng đã khống chế được nam thanh niên, đưa về trụ sở công an phường để làm rõ sự việc. Qua xác minh, nam thanh niên trên được xác định là Vũ Văn Tuyền.

Bị đưa về trụ sở công an, 1 ngày sau, Tuyền mới tỉnh cơn “ngáo đá” và khai nhận về hành vi của mình. Theo đó, khoảng 20h ngày 26/9, Tuyền và một người bạn xã hội đã “đập đá” tại phòng trọ của Tuyền ở phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm. Đêm đó, Tuyền cùng 2 thanh niên nữa đến nhà một người bạn ở tầng 12 chung cư Packexim chơi.

Tại đây, Tuyền lên cơn “ngáo đá”. Trong cơn ảo giác, sợ bị Hùng đánh, Tuyền mở cửa, chạy bộ lên phòng chứa rác ở tầng 18, chốt cửa bên trong. Khoảng nửa tiếng sau, Tuyền lại chạy bộ lên phòng chứa rác ở tầng 21.

Thấy đống gạch để ở phía ngoài phòng chứa rác, Tuyền bê hết vào trong. Tuyền dùng thanh gỗ, sắt chốt cửa lại, đập vỡ đèn tuýp để không cho ánh sáng ra bên ngoài. Nhiều giờ cố thủ bên trong phòng chứa rác, Tuyền phá vỡ cửa kính ở cửa sổ, ném gạch xuống sân chung cư.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng