Hà Nội mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội…để đảm bảo an ninh trật tự 3 tháng cuối năm.

Theo đó, 3 tháng cuối năm 2016, Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cơ quan nội chính thành phố, các quận, huyện, thị ủy, các đảng bộ trực thuộc căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm 2016 đề ra.

Các cơ quan nội chính Thành phố và quận, huyện, thị ủy phối hợp chặt chẽ trong việc dự báo, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ Chính trị và kế hoạch của Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới”.

Tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý hoạt động của người nước ngoài và đối tượng trọng điểm, hoạt động tôn giáo. Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, cố ý gây thương tích, cướp giật, chống người thi hành công vụ…

Các cơ quan nội chính thành phố, các quận, huyện, thị ủy, các đảng bộ trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đấu tranh, phát hiện và xử lý các loại tội phạm thuộc thẩm quyền; đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại án, không để tồn đọng kéo dài; nâng cao chất lượng xét xử, không bỏ lọt tội phạm, không để oan người vô tội, hạn chế đến mức thấp nhất án bị hủy, cải sửa.

Đề nghị Tòa án tiếp tục tổ chức các phiên tòa xét xử các vụ án trọng điểm, nhạy cảm, các vụ việc nghiêm trọng được dư luận quan tâm. Thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm tăng tỷ lệ thi hành án, các vụ việc vướng mắc, khó khăn phải được kịp thời báo cáo để có các giải pháp tháo gỡ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng