Hà Nội muốn cầu Nhật Tân thành điểm du lịch như cầu Rồng ở Đà Nẵng?

“Cầu Nhật Tân là địa điểm đẹp, đông đảo nhân dân muốn tham quan. Chúng tôi mong muốn biến khu vực này thành địa điểm du lịch hấp dẫn như cầu Rồng ở Đà Nẵng, cứ 15 phút lại phun lửa một lần”.

Hà Nội muốn biến cầu Nhật Tân thành điểm du lịch hấp dẫn như cầu Rồng ở Đà Nẵng
Hà Nội muốn biến cầu Nhật Tân thành điểm du lịch hấp dẫn như cầu Rồng ở Đà Nẵng
Đó là chia sẻ của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội Tô Văn Động với các phóng viên báo chí chiều 27/1 về đề xuất bắn pháo hoa ở điểm cầu Nhật Tân. Tuy nhiên, đây mới là ý tưởng của Sở Văn hóa và đề xuất này chưa được cấp nào phê duyệt.

Dù đã có sẵn tiền doanh nghiệp đóng góp 1,3 tỷ đồng và lãnh đạo Hà Nội đã cho phép bắn thí điểm, song Sở Văn hóa cho biết, đến giờ vẫn chưa quyết có bắn pháo hoa nghệ thuật ở bãi giữa sông Hồng vào đêm giao thừa tới đây hay không.

Theo ông Động, đề xuất bắn pháo hoa ở điểm cầu Nhật Tân xuất phát từ thực tế, doanh nghiệp và các tổ chức trong nước, quốc tế có nhu cầu. Thứ hai, ý tưởng này còn xuất phát từ việc nhân dân thủ đô cũng muốn được thưởng thức pháo hoa. Trên cơ sở đó, Sở xin chủ trương và xây dựng đề án bắn pháo hoa khu vực cầu Nhật Tân.

“Chúng tôi đã phối hợp với liên ngành, nghe các ý kiến về đề xuất này. Nhưng đến giờ tôi chưa ký đề án đó” – ông Động khẳng định và nói thêm, đây là điểm bắn thí điểm, nếu thấy tốt, được nhân dân ủng hộ, doanh nghiệp đóng góp tiền thì sẽ tiếp tục thực hiện. Ngược lại sau khi bắn thí điểm nếu thấy không ổn thì dừng lại.

Về kinh phí, phương án này nếu được thực hiện thì sẽ bằng nguồn vốn 100% từ xã hội hóa. Ông Động cho biết, hiện đã có 3 doanh nghiệp lớn đăng ký với Sở và đóng góp 1,3 tỷ đồng để thực hiện.

“Khi khánh thành, cầu Nhật Tân là địa điểm đẹp, đông đảo nhân dân muốn tham quan. Chúng tôi mong muốn biến khu vực này thành địa điểm du lịch, giống như cầu Rồng ở Đà Nẵng cứ 15 phút phun lửa một lần. Khi khảo sát, thấy có khu vực bãi giữa sông Hồng rất thích hợp nên muốn triển khai bắn pháo hoa ở đó. Khi bắn pháo hoa, người giàu và nghèo đều bằng nhau, ai cũng được xem. Còn tần xuất bắn pháo hoa vào dịp nào: ngày 2/9, Tết dương lịch hay chỉ Tết Âm lịch thì còn phụ thuộc vào đề xuất của doanh nghiệp, vì việc này được thực hiện bằng tiền xã hội hóa” – ông Động nói.

Hà Nội muốn cầu Nhật Tân thành điểm du lịch như cầu Rồng ở Đà Nẵng? - ảnh 1 Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội Tô Văn Động trao đổi với phóng viên chiều 27/1 (Ảnh: ND)
Theo Giám đốc Sở Văn hóa, khi nghiên cứu phương án này thành phố cũng chỉ đạo phải nghiên cứu kỹ xem việc bắn pháo hoa có ảnh hưởng đến cầu Nhật Tân không, có gây ách tắc giao thông hay không, hậu pháo hoa là gì… Trên cơ sở tính toán cân nhắc, ông Động khẳng định, đêm giao thừa 2015 này chỉ bắn pháo hoa ở 30 điểm như đã phê duyệt trước đó và chưa bắn thí điểm ở điểm cầu Nhật Tân - bãi giữa sông Hồng.

Tuy nhiên trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã phê duyệt chủ trương bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao ở khu bãi giữa sông Hồng vào dịp Tết Nguyên đán 2015. Trả lời thắc mắc này của infonet.vn, ông Tô Văn Động cho biết, hiện đến thời điểm này Sở vẫn chưa quyết có bắn ở bãi giữa sông Hồng hay không và quyết định bắn thí điểm cũng có thể được đưa ra vào vài ngày tới.

Theo Nguyễn Dũng

Infonet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng