Hà Nội: Nắng nóng 'vắt kiệt' sức người lao động ngoài trời

Những người lao động như công nhân xây dựng, nhân viên vệ sinh môi trường, người bán hàng rong,... những ngày này đang phải phơi mình, “vắt kiệt” sức dưới cái nắng nóng như đổ lửa, với nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 38-39 độ C.

Người lao động làm việc dưới cái nắng gay gắt...
Người lao động làm việc dưới cái nắng gay gắt...

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (26/5), Hà Nội nắng nóng rất gay gắt, với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C. Giữa trưa nắng, ngoài mặt đường nhựa, nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C.

Trong khi mọi người đều tìm cách “chạy trốn” nắng nóng thì những người lao động ngoài trời vì cuộc mưu sinh vẫn phải phơi mình dưới cái nắng như rang người.

Hà Nội: Nắng nóng 'vắt kiệt' sức người lao động ngoài trời - ảnh 1 Công nhân môi trường làm việc giữa nắng nóng.
Hà Nội: Nắng nóng 'vắt kiệt' sức người lao động ngoài trời - ảnh 2 Công nhân của công trường tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông.
Hà Nội: Nắng nóng 'vắt kiệt' sức người lao động ngoài trời - ảnh 3 Người công nhân của công trường tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông ngồi hàng tiếng đồng hồ dưới nắng nóng để cảnh báo giao thông cho người đi đường.
Hà Nội: Nắng nóng 'vắt kiệt' sức người lao động ngoài trời - ảnh 4 Người tài xế xe ôm này tranh thủ trú nắng dưới bóng cây "khiêm tốn" trên đường Nguyễn Trãi.
Hà Nội: Nắng nóng 'vắt kiệt' sức người lao động ngoài trời - ảnh 5 Bà Đào Thị Chiến (46 tuổi, ở Phúc Thọ - Hà Nội) cho biết: "Bọn tôi làm việc từ 7h sáng đến hơn 11h trưa thì nghỉ, nắng nóng vẫn phải làm. Mấy hôm nay quá nắng, chỉ mong sao mưa xuống cho mát. Tôi trồng cây xanh, cỏ ven bờ sông Tô Lịch; nắng như này mệt lắm nhưng phải cố làm thôi chứ biết sao được".
Hà Nội: Nắng nóng 'vắt kiệt' sức người lao động ngoài trời - ảnh 6 
Hà Nội: Nắng nóng 'vắt kiệt' sức người lao động ngoài trời - ảnh 7 
Hà Nội: Nắng nóng 'vắt kiệt' sức người lao động ngoài trời - ảnh 8 Người bán hàng rong rảo xe giữa trưa nắng.
Hà Nội: Nắng nóng 'vắt kiệt' sức người lao động ngoài trời - ảnh 9 Người phụ nữ rong ruổi với gánh hàng rong.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá