Hà Nội ngập và ùn tắc vì mưa lớn

TP - Những cơn mưa lớn liên tiếp diễn ra trong sáng và chiều đúng giờ cao điểm ngày hôm qua, 25/11, khiến nhiều tuyến phố Hà Nội bị úng ngập, ùn tắc kéo dài.

Mưa lớn ngày 25/11 làm ngập hơn nửa bánh xe trên phố Hoàng Minh Giám.
Mưa lớn ngày 25/11 làm ngập hơn nửa bánh xe trên phố Hoàng Minh Giám.

Trên các tuyến phố bị ngập úng nặng tại khu vực Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa tình trạng xe chết máy, người đi đường phải dắt bộ.

Trên phố Hoàng Minh Giám, cơn mưa buổi sáng khiến lòng đường bị ngập sâu, nước tràn lên cả vỉa hè; nhiều cửa hàng buôn bán và hộ dân sống hai bên đường phải thu dọn đồ đạc, hàng hóa lên trên cao. Tương tự, đường Cầu Giấy đoạn từ ngã ba Chùa Hà đến vòng xoay Cầu Giấy, nước ngập nửa bánh xe máy. Ở một số ngõ nhỏ, cũng trong tình trạng ngập úng cục bộ, nhiều người tham gia giao thông bằng xe máy xuống đường dắt xe vì chết máy. Đến gần 13 giờ, nước mới được rút hết. Tuy nhiên, các cơn mua buổi chiều tiếp tục diễn ra khiến nhiều tuyến phố bị ngập trở lại. Sự việc diễn ra vào giờ tan tầm nên giao thông trên các tuyến phố đã bị ùn tắc kéo dài.

Trên đường Minh Khai đoạn chân cầu Vĩnh Tuy đến cầu Mai Động phương tiện kẹt cứng cả tiếng đồng hồ. Kế đó, đường Tam Trinh, đoạn từ cầu Mai Động đến hồ Đền Lừ cũng trong tình trạng di chuyển khó khăn. Tại quận Đống Đa, ngã tư La Thành - Giảng Võ xảy ra tình trạng xung đột giao thông, các phương tiện ùn ứ khá lâu. Mật độ cao tại các cửa ngõ như: Cầu Chương Dương (hướng từ Nguyễn Văn Cừ về trung tâm thành phố), đường Phạm Hùng… chật cứng các phương tiện.

Đại diện Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội cho biết, mưa liên tục trong ngày 25/11 làm nước trên các tuyến phố rút chậm, hơn nữa các tuyến phố lớn tại các quận như Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân còn có nhiều công trường thi công, gây khó khăn cho việc tiêu thoát nước và lưu thông của phương tiện nên đã gây ùn ứ vào giờ cao điểm.

Cuối giờ chiều qua, Cty Thoát nước Hà Nội cho biết, từ 10h00 đến 13h00 ngày 25/11 trên địa bàn thành phố đã xảy ra mưa (tập trung tại khu vực quận Cầu Giấy, Thanh Xuân). Tổng lượng mưa đo được tại các khu vực trên từ 53,1 đến 75,1mm... Tình trạng úng ngập ở phố Phan Văn Trường, Hoa Bằng với mức độ 0,1m; phố Quan Nhân - Vũ Trọng Phụng ngập với mức độ 0,2-0,3m... Công ty đã huy động cán bộ công nhân viên thực hiện ứng trực trên địa bàn, đặc biệt là các vị trí có úng ngập. “Các trận mưa ngày 25/11 là đột biến so với thời tiết hàng năm. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc nên dù giữa mùa đông nhưng Hà Nội vẫn xảy ra ngập úng”, đại diện Cty Thoát nước Hà Nội, đánh giá.

Theo đại diện Cty Thoát nước Hà Nội, trong ngày hôm qua, các trạm bơm như Yên Sở, Đồng Bông I, Đồng Bông II và các trạm bơm cục bộ khác cũng liên tục vận hành 100% công suất để hạ mực nước trên hệ thống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá