Hà Nội: Nhà xe 'kêu trời' vì cận Tết vẫn vắng khách

Tuy đã cận tết nhưng các bến xe ở Hà Nội những ngày gần đây vẫn chịu cảnh đìu hiu, vắng khách. Nhiều chuyến xe chỉ có vài người nhưng vẫn phải chạy đúng giờ, khiến các nhà xe "kêu trời".

Hà Nội: Nhà xe 'kêu trời' vì cận Tết vẫn vắng khách - ảnh 1 Khác với mọi năm, những ngày qua tại bến xe Mỹ Đình không xảy ra tình trạng quá tải. Theo một số tài xế xe khách, do thời gian gần đây tình trạng xe dù, bến cóc, lộng hành trên địa bàn Hà Nội, nên người dân không cần vào bến cũng bắt được xe dọc đường.
Hà Nội: Nhà xe 'kêu trời' vì cận Tết vẫn vắng khách - ảnh 2 Các quầy bán vé ở bến xe Mỹ Đình thưa thớt khách đặt mua vé.
Hà Nội: Nhà xe 'kêu trời' vì cận Tết vẫn vắng khách - ảnh 3 “Tình trạng xe đến giờ lăn bánh còn thừa nhiều ghế xảy ra như cơm bữa, một phần là do xe dù ở bên ngoài quá nhiều, nên chúng tôi không thể cạnh tranh nổi”, anh Nguyễn Văn T., lái xe tuyến Hà Nội – Quảng Ninh, chia sẻ.
Hà Nội: Nhà xe 'kêu trời' vì cận Tết vẫn vắng khách - ảnh 4 Hàng loạt camera giám sát tại bến xe Mỹ Đình cho thấy lượng khách khá vắng vẻ.
Hà Nội: Nhà xe 'kêu trời' vì cận Tết vẫn vắng khách - ảnh 5 Không chỉ bến xe Mỹ Đình, Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát, cũng cho biết: "Lượng khách về quê tính đến thời điểm hiện tại là rất ít. Cũng vì lý do người dân sử dụng nhiều phương tiện cá nhân. Và tết năm nay nghỉ dài, nên hành khách sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để về quê”
Hà Nội: Nhà xe 'kêu trời' vì cận Tết vẫn vắng khách - ảnh 6 Ông Thành cũng cho biết thêm: “Năm nay, một số nhà xe có đăng ký tăng số lượng xe và tăng giá vé. Tuy nhiên giá vé tăng là rất ít, không đáng kể so với giá vé thường ngày”. 
Hà Nội: Nhà xe 'kêu trời' vì cận Tết vẫn vắng khách - ảnh 7 Cũng tại bến xe Nước Ngầm, lượng hành khách vào bến xe là rất vắng.
Hà Nội: Nhà xe 'kêu trời' vì cận Tết vẫn vắng khách - ảnh 8 Còn tại các tuyến đường ở cửa ngõ Thủ đô, lưu lượng phương tiện lại tăng lên. Tại các tuyến đường Giải Phóng, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, mật độ giao thông khá đông đúc.
Hà Nội: Nhà xe 'kêu trời' vì cận Tết vẫn vắng khách - ảnh 9 Phòng vé vắng người tại bến xe Nước Ngầm một buổi chiều cuối năm.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng