Hà Nội: Nhiều người nghỉ việc trông con

TP - Sáng 25/1, nhiều phụ huynh đã phải tìm cách gửi con vì trường mầm non, tiểu học đóng cửa…

Hà Nội: Nhiều người nghỉ việc trông con

Theo ghi nhận của PV, sáng 25/1, dưới cái rét thấu da thịt, hầu hết các trường tiểu học, mầm non công lập cho học sinh nghỉ học. Con được nghỉ nhưng phụ huynh vẫn phải đi làm. Những người không có ông bà, người thân trông hộ đành nghỉ việc ở nhà hoặc mang con đến nơi làm việc.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hòa, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Trung Tự cho biết: “7 giờ sáng, trường nhắn tin cho phụ huynh thông báo nghỉ học toàn trường. Ba mẹ con đành mũ len, khăn ống, áo bông hành quân đến nhà bà ngoại”.

Sáng ra, chị Nguyễn Thị Hồng (Xa La) đưa hai con ở độ tuổi mẫu giáo đến trường nhưng trường đóng cửa. Không có lựa chọn khác chị đành mang con đến công sở. “Chúng hiếu động, chọc chỗ này, nghịch chỗ khác mẹ không tập trung làm được việc gì. Cũng may, sếp thông cảm”, chị Hồng nói. Còn anh Ngọc Tân ở Linh Đàm phải năn nỉ cô giáo trường mầm non tư thục trông cả học sinh lớp 4.  Chị Khánh Vân, nhân viên của một Cty truyền thông kể: “Hay tin mình nghỉ việc ở nhà trông con, hai nhà hàng xóm đều mang con đến gửi”.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, trong các ngày tới nếu thời tiết không thuận lợi, phòng giáo dục sẽ chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học. Để chủ động, đầu giờ sáng mỗi ngày, các trường cập nhật nhiệt độ và thông báo kịp thời cho phụ huynh, học sinh được biết. “Những phụ huynh nào trót đưa con đến trường, giáo viên phải đưa học sinh vào phòng giữ ấm”, ông Thống nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng