Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa

TPO - Thời điểm giao mùa vào cuối tháng 2, đầu tháng 3, thời tiết bắt đầu nắng ấm sau những ngày se se lạnh cũng là lúc hoa sưa đua nở 'trắng' những góc phố, khoảng trời ở Thủ đô.

Mùa hoa sưa bắt đầu vào cuối tháng 2, đầu tháng 3, khi thời tiết có sự chuyển hòa trong thời điểm giao mùa thì cũng là lúc hoa sưa nở rộ nhất. Những góc phố Thủ đô "nhuộm" trắng tinh khôi với màu của loài hoa này.
Những cây hoa sưa, cây nào cây nấy đều cao lớn, vạm vỡ, đứng lặng lẽ trên các con phố mà ngày thường ít ai để ý. Phải đến lúc hoa sưa đua nở theo chùm, màu trắng muốt nở kín đặc cả những tán cây thì mới "giật mình" nhận ra mùa hoa sưa đang đến.
Dọc các con phố của Thủ đô như Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, Thanh Niên, Ngọc Khánh,... những tuyến phố vốn đẹp nay được tô điểm bởi sắc trắng của hoa sưa. Màu trắng tinh khôi cả một góc, một vùng trời thu hút ánh nhìn của những người dạo bước trên hè phố và cả những người đi đường.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa - ảnh 1 Hoa sưa bắt đầu nở rộ vào cuối tháng 2, đầu tháng 3, thời điểm giao mùa đến.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa - ảnh 2 Hoa sưa nở "trắng" cả góc phố, khoảng trời.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa - ảnh 3 Chỉ khi nào hoa nở trắng cây thì người dân Thủ đô mới nhận ra mùa hoa sưa đã về.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa - ảnh 4 Hoa sưa nở thành chùm, trắng muốt.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa - ảnh 5 Màu trắng hoa sưa rải từ trên cây xuống đến mặt đấ, những bông hoa sưa li ti, rụng thành chùm
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa - ảnh 6 Nàu trắng của hoa sưa khiến cho không gian như trẻ lại, trở nên tươi mới và đầy sức sống.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa - ảnh 7 Hoa sưa nở nhanh và cũng chóng tàn, chỉ trong vỏn vẹn 1 tuần.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa - ảnh 8  
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa - ảnh 9 Sắc trắng hoa sưa làm cho Thủ đô trở nên yên bình và nhẹ nhàng đến nao lòng.
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa - ảnh 10  
Hà Nội 'nhuộm' trắng tinh khôi với màu hoa sưa - ảnh 11 Hoa sưa, thứ làm nên tháng 3 của phố phường Thủ đô.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng