Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen

Nhiều ngày qua, sen trên các đầm nổi tiếng ở thủ đô đã nở rộ thu hút đông đảo khách hàng tìm đến mua.

Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 1 Sen trên các đầm nổi tiếng Hà Nội đã nở. Thời điểm này, người trồng tất bật đi thuyền ra hái.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 2 Hàng năm sen hồ Tây thường nở vào tháng 5. Khi đi qua đầm, mùi hương thơm tỏa ra ngào ngạt làm cho lòng người khá phấn chấn.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 3 Nhiều chủ đầm hái và bày sẵn lên bờ, khách hàng sớm tìm đến mua.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 4 Sen đầu mùa thường được gọi là sen quỳ, thông thường có giá 40.000 đồng/chục bông.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 5 Chủ đầm cho biết, sen tại hồ Tây chưa có nhiều nên thường dùng để ướp trà. Thời điểm này giá bán tại đầm khá cao, từ 80.000 đồng - 100.000 đồng/chục.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 6 "Sen hồ Tây thông thường chỉ bán tại đầm. Sen tại các chợ Quảng Bá và rao bán trên phố không phải có nguồn gốc từ hồ Tây. Thường là sen quỳ ở ven ngoại thành Hà Nội và các tỉnh gần như Bắc Ninh..", chủ đầm tiết lộ.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 7 Nhiều người tìm đến thưởng ngoạn, mua và xếp hình sen lên sàn chụp ảnh.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 8 Sen tưng bừng và nở rộ vào thời điểm này. Có những bông xòe cánh rộng, có bông lại chúm chím lấp dưới tán lá xanh non.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 9 
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 10 Với nhiều người dân trồng sen ở hồ Tây, loài hoa này như một phần trong cuộc đời họ. Sen thu về, bóc bỏ cánh, cắt luôn phần cuống, chỉ giữ lại từ phần đài sen trở lên.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 11 Sau đó, khéo léo dùng tay bứt nhụy hoa để lấy gạo sen. Tiếp theo, dùng sàng tách bỏ phần râu để lấy gạo sen.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 12 Nếu đặt chân lên đầm thời điểm này, khách cũng được chủ vườn mời thử chén trà ướp hương sen và nhâm nhi bánh chả hoặc kẹo lạc, kẹo vừng, rất hợp khẩu vị.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 13 Một chiếc xe chở sen dựng trên thảm lá vàng rơi ở vỉa hè Hà Nội.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 14 
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 15 Các gánh hàng sen bắt đầu xuất hiện tràn ngập tại đường Yên Phụ. Hoa của họ được nhập từ nhiều nguồn khác nhau.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 16 Trong đó có cả sen trắng, loài hoa tinh khiết, đẹp không kém so với sen hồng.
Hà Nội rực rỡ mùa hoa sen - ảnh 17 Sen còn là nguồn cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia, các gia đình có con nhỏ, đặc biệt là giới trẻ.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá