Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết

Những cành hoa Anh Đào từ Nhật Bản đang rực rỡ khoe sắc tại Công viên Hòa Bình. Vẻ đẹp của loài hoa kiêu hãnh này đang mang lại cảm hứng đặc biệt cho người dân Hà Nội.

Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết

Đây là những cây hoa Anh Đào đã được trồng từ vài năm trước. Năm 2017- 2018, 700 cây hoa anh đào đã được thành phố Hà Nội phối hợp với Quỹ Môi trường AEON, Tập đoàn AEON (Nhật Bản) trồng tại công viên này.

Những cây hoa Anh Đào này được nghiên cứu, cải tạo từ giống hoa Anh Đào tại Nhật Bản, vượt qua điều kiện khí hậu khắc nghiệt đã phát triển tốt, kỳ vọng trong tương lai sẽ trở vườn hoa rực rỡ.

Năm 2018, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, thành phố Hà Nội đã cho trồng 500 cây Anh Đào tại công viên Hòa Bình – Hà Nội.

Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết - ảnh 1  
Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết - ảnh 2  
Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết - ảnh 3  
Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết - ảnh 4  
Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết - ảnh 5  
Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết - ảnh 6  

Trong đó, có 3 cây lớn, còn lại là cây nhỏ. Sau 1 năm chăm sóc, các cây đều sinh trưởng tốt, một số cây đã nở hoa rực rỡ. Những ngày cận tết, hoa Anh Đào nở rực rỡ trang điểm cho Công viên Hòa Bình trở nên lộng lẫy hơn, trở thành địa điểm nghỉ ngơi, vui chơi lý tưởng của người dân Thủ đô Hà Nội.

Ông Nguyễn Thanh Bình nhà ở khu Ngoại Giao đoàn, là người đã sinh sống nhiều năm tại Nhật Bản, nên ông thường xuyên vào công viên ngắm hoa Anh Đào. Theo ông, năm nay hoa Anh Đào nở rộ, báo hiệu mùa xuân đang đến gần. Tết cổ truyền của Nhật Bản cũng có nhiều nét tương đồng như ở Việt Nam khiến những người đã học tập và sinh sống tại Nhật Bản cũng như người Nhật Bản đang làm việc tại Việt Nam vui hơn khi ngắm hoa Anh Đào nở rộ.

Theo Gia đình Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng