Hà Nội rút ngắn thời gian thẩm định quy hoạch dự án

TP - Sáng ngày 27/3, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội tổ chức gặp mặt, trao đổi với đại diện hơn 70 doanh nghiệp, sở ban ngành nhằm thúc đẩy các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp…

Ông Chu Phú Cường, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Minh Giang cho rằng, thông tin quy hoạch cần được minh bạch hơn, nhất là thông tin về mật độ nhà cao tầng. Đại diện Tổng công ty UDIC kiến nghị thành phố thúc đẩy tiến độ các quy hoạch phân khu để “giải thoát” cho các dự án.

 “Có dự án đã nộp tiền sử dụng đất rồi mà vẫn phải chờ quy hoạch phân khu”, vị đại diện UDIC nói. Một số nhà đầu tư khác cũng đề xuất cần sớm công bố quy hoạch cao tầng nội đô để làm căn cứ triển khai các dự án cải tạo chung cư cũ. Bên cạnh đó cũng cần xem xét điều chỉnh một số chỉ tiêu quy hoạch cho phù hợp thực tế. 

Ban Quản lý Dự án Đường sắt đô thị phản ánh, đường sắt đô thị liên quan đến rất nhiều quy hoạch khác nhau như không gian trên mặt đất, không gian ngầm…nên rất cần rút ngắn thời gian làm việc với các cơ quan liên quan.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Sở QHKT Hà Nội khẳng định, nhằm tháo gỡ thủ tục hành chính, thành phố đang điều chỉnh lại quy trình thông qua Hội đồng thẩm định theo hướng rút gọn, một dự án không cần phải lấy ý kiến của tất cả các thành viên. “Với nhà đầu tư, rút ngắn thời gian chính là cơ hội để giành được thành công”, ông Hùng chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng