DMCA.com Protection Status

Hà Nội sắp cưỡng chế để mở rộng ngõ chùa Liên Phái

TPO - Theo kế hoạch, đúng 8h ngày 3/12 UBND quận, phường và các lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế phá dỡ, thu hồi một phần diện tích nhà đất tại số 6 ngõ chùa Liên Phái để thực hiện mở rộng ngõ chùa Liên Phái.

Ngõ chùa Liên Phái
Ngõ chùa Liên Phái

Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung vừa chủ trì buổi họp triển khai kế hoạch tổ chức, tuyên truyền vận động, đối thoại, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất tại phường Cầu Dền không chấp hành quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng, mở rộng ngõ chùa Liên Phái (giai đoạn I từ phố Bạch Mai đến cổng chùa Liên Phái).

Theo kế hoạch, 8h ngày 3/12 UBND quận, phường và các lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế phá dỡ, thu hồi một phần diện tích nhà đất tại số 6 ngõ Chùa Liên Phái đối với người sử dụng đất là bà Hoàng Thị Thìn, ông Trần Văn Phát và các thừa kế của ông Trần Văn Trác (đã chết) và bà Doãn Thị Mít (đã chết), với quy mô: Tổng diện tích đất đang sử dụng 120,6m2 (trong đó diện tích trong chỉ giới GPMB 5,2m2, diện tích ngoài chỉ giới GPMB 115,4m2); gồm nhà 1 tầng tổng diện tích 21,5m2 (diện tích thu hồi 5,2 m2, diện tích còn lại 16,45m2) (thời điểm xây dựng trước năm 1980).

Đồng thời, cưỡng chế phá dỡ, thu hồi một phần nhà đất tại số 18 ngõ Chùa Liên Phái với người sử dụng đất là ông Trần Văn Định và các thừa kế của bà Nguyễn Thị Tẹo (đã chết), với tổng diện tích đất đang sử dụng 95,77m2 (diện tích trong chỉ giới GPMB 22,27m2, diện tích ngoài chỉ giới GPMB 73,5m2); gồm nhà 1 tầng tổng diện tích 36,32m2 (diện tích thu hồi 22,27m2, diện tích còn lại 14,05m2) (thời điểm xây dựng trước 1/7/2006).

Toàn dự án có 84 hộ dân và 2 tổ chức cần di dời GPMB, đến nay 80 hộ và 2 tổ chức đã di dời bàn giao mặt bằng. Cùng với 2 hộ dự kiến cưỡng chế ngày 3/12, với 2 hộ còn lại, sau khi hết thời gian công khai quyết định điều chỉnh phương án bồi thường hỗ trợ (dự kiến trong tháng 12/2019) mà vẫn không chấp thuận bàn giao mặt bằng, UBND quận sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo quy định.  

Cho biết về tính pháp lý trước khi thực hiện việc cưỡng chế thu hồi nhà, đất của hai hộ dân nói trên, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng nhấn mạnh, quận đã giao UBND phường Cầu Dền và các ngành chức năng của quận rà soát toàn bộ quy trình, đảm bảo thực hiện đúng, đủ trong đền bù giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân.

Đồng thời, quận cũng đã xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội về việc giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân trong diện giải phóng mặt bằng ngõ Chùa Liên Phái, đảm bảo đúng quy trình pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng