Hà Nội sẽ quy hoạch lại mạng lưới trung tâm dịch vụ việc làm

Quy hoạch mạng lưới trung tâm dịch vụ việc làm trên địa bàn là một trong số các nhiệm vụ trọng tâm được Sở Lao động-Thương binh và xã hội Hà Nội tập trung thực hiện trong năm 2015, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động tìm hiểu và kết nối nhu cầu việc làm.

Một sàn giao dịch việc làm. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Một sàn giao dịch việc làm. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Hà Nội phấn đấu trong năm 2015, sẽ có 142.000 lao động được tạo việc làm mới, trong đó lao động nữ chiếm tới 49%.

Song song với việc hoàn thiện quy hoạch mạng lưới trung tâm dịch vụ việc làm trên địa bàn, thành phố Hà Nội triển khai thực hiện đề án nâng cao hiệu quả hoạt động Sàn giao dịch việc làm thành phố, đề án phát triển thị trường lao động đến năm 2015, đề án phát triển quan hệ lao động thành phố giai đoạn 2014-2020.

Thành phố nhấn mạnh tới việc thường xuyên tổ chức các phiên giao dịch việc làm, đặc biệt là các phiên giao dịch việc làm lưu động tại các vùng nông thôn bị thu hồi đất, đông người lao động nông thôn chưa có việc làm... Chủ động phối hợp với các quận, huyện thực hiện cho vay vốn giải quyết việc làm.

Tại các quận, huyện như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Oai, Phúc Thọ... đã tăng cường công tác quản lý Nhà nước về dạy nghề, đồng thời tổ chức triển khai hiệu quả công tác dạy nghề cho lao động nông thôn. Thường xuyên tiến hành kiểm tra công tác dạy nghề của các cơ sở dạy nghề ngoài công lập, kết hợp với thường xuyên tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên dạy nghề trên địa bàn.

Năm 2014, bằng nhiều giải pháp tạo việc làm, toàn thành phố Hà Nội đã tạo việc làm cho 140.450 lao động, đạt 100,3% kế hoạch năm đề ra.

Trong số các giải pháp, hình thức tổ chức phiên giao dịch việc làm được đánh giá là khá hiệu quả với tổng số 116 phiên giao dịch (trong đó có 10 phiên lưu động) có sự tham gia của 4.320 doanh nghiệp, đơn vị, tạo việc làm cho gần 17.000 lao động tại các phiên giao dịch việc làm.

Bên cạnh đó, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn đã xét duyệt trên 2.500 dự án vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm với số tiền 531 tỷ đồng, đạt 109% kế hoạch, tạo việc làm cho trên 30.000 lao động từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm./.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng