Hà Nội: Sét đánh khiến nhiều quận mất điện kéo dài

Cơn mưa lớn kèm theo sét đánh chiều qua đã gây ra sự cố mất điện nhiều giờ tại một số quận của Hà Nội.

Sét đánh gây mất điện hàng loạt tại các quận của Hà Nội. Ảnh minh họa
Sét đánh gây mất điện hàng loạt tại các quận của Hà Nội. Ảnh minh họa

Vào khoảng 15h25 ngày 02/9/2014, cơn mưa lớn kèm sét đã gây ra sự cố tại đường dây 110kV 177 và 178 thuộc trạm biến áp 220kV Mai Động làm gián đoạn việc cung cấp điện.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi xảy ra sự cố, hàng loạt các quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai đã bị mất điện nhiều giờ. Việc mất điện kéo dài đã gây xáo trộn sinh hoạt của các hộ gia đình.

Phó Chánh Văn phòng EVN HANOI Nguyễn Hoàng Anh cho biết, sau khi xảy ra sự cố sét đánh, tổng công ty đã tiến hành khắc phục sự cố và lần lượt cấp điện trở lại từ lúc 16h00.

Đến 17h cùng ngày, EVN HANOI đã cấp điện trở lại toàn bộ khu vực thuộc quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Xuân và một phần quận Hai Bà Trưng. Đến 20h45' đã khắc phục xong sự cố và cấp điện trở lại cho các phụ tải còn lại thuộc quận Hai Bà Trưng.

“Sự cố xảy ra đã làm gián đoạn việc cung cấp điện cho các khách hàng trong khu vực, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội xin lỗi và mong nhận được chia sẻ của khách hàng" - bà Nguyễn Hoàng Anh nói.

Theo Thành Nam

Infonet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá