Hà Nội số hóa dữ liệu, cung cấp nhiều tiện ích cho dân

TP - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ðức Chung cho biết, thành phố đang xây dựng kế hoạch số hóa toàn bộ các dữ liệu hiện có. Hà Nội đang xây dựng các cơ sở dữ liệu cốt lõi nhằm phục vụ cho điều hành của thành phố như cơ sở dữ liệu về dân cư, đất đai, quản lý. Hà Nội cũng đang triển khai dịch vụ phục vụ cho quản lý điều hành của thành phố, như dịch vụ liên quan hệ thống quản lý toàn bộ dịch vụ đỗ xe, quản lý điều hành giao thông, du lịch thông minh...

Hà Nội hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố thông minh.
Hà Nội hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố thông minh.

UBND thành phố Hà Nội vừa tổ chức hội thảo chuyên đề “Xây dựng đô thị thông minh bền vững trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ðức Chung cho rằng, nhu cầu xây dựng một thành phố thông minh, đảm bảo các yếu tố bền vững là một yêu cầu cấp thiết của Hà Nội.

Trong phiên đối thoại về chính sách tại Diễn đàn cấp cao, ông Chung chia sẻ chi tiết về những công việc mà Hà Nội đang thực hiện để xây dựng thành phố thông minh. “Chúng tôi đã tiến hành xây dựng và hợp tác với công ty về công nghệ thông tin và viễn thông trên địa bàn thành phố để xây dựng các cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc ứng dụng các dịch vụ công phục vụ cho người dân cũng như cho việc điều hành của thành phố”, ông Chung nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng