Hà Nội: Sốt xình xịch với máy bán nước tự động ở phố đi bộ

Nhiều người dân chưa quen với việc mua hàng sử dụng máy tự động nên đã xảy ra nhiều tình huống dở khóc, dở cười.

Kể từ ngày 1/9 vừa qua, 5 chiếc máy bán hàng tự động đã được lắp đặt xung quanh phố đi bộ Hồ Gươm nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm đồ uống của du khách. Sự có mặt của những chiếc máy bán hàng tự động lần đầu tiên ở Hà Nội đã khiến nhiều du khách thích thú
Kể từ ngày 1/9 vừa qua, 5 chiếc máy bán hàng tự động đã được lắp đặt xung quanh phố đi bộ Hồ Gươm nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm đồ uống của du khách. Sự có mặt của những chiếc máy bán hàng tự động lần đầu tiên ở Hà Nội đã khiến nhiều du khách thích thú
Hà Nội: Sốt xình xịch với máy bán nước tự động ở phố đi bộ - ảnh 1 Với diện tích chỉ 1m2/máy, có thể chứa được 300 sản phẩm cùng lúc. Những chiếc máy này đang hỗ trợ bán các sản phẩm nước giải khát với mệnh giá phổ biến 5.000 và 10.000 đồng với cách thức mua bán dễ dàng, thuận tiện cho người sử dụng.
Hà Nội: Sốt xình xịch với máy bán nước tự động ở phố đi bộ - ảnh 2 Để mua hàng, người sử dụng chuẩn bị trước số tiền tương ứng với mỗi sản phẩm, sau đó đút tiền vào máy và bấm số chọn sản phẩm tương ứng.
Hà Nội: Sốt xình xịch với máy bán nước tự động ở phố đi bộ - ảnh 3 Máy sau đó sẽ đẩy sản phẩm mà khách hàng đã lựa chọn rơi xuống khe hở bên dưới, du khách sau đó chỉ việc lấy sản phẩm mình đã mua và sử dụng.
Hà Nội: Sốt xình xịch với máy bán nước tự động ở phố đi bộ - ảnh 4 Những sản phẩm chủ yếu đang được bày bán ở máy bán hàng tự động là nước giải khát, luôn được bảo quản ở nhiệt độ 5 độ C.
Hà Nội: Sốt xình xịch với máy bán nước tự động ở phố đi bộ - ảnh 5 Điểm đặc biệt của chiếc máy bán hàng tự động được lắp đặt quanh Hồ Gươm đó là máy chỉ nhận tiền giấy thay vì tiền xu như các máy bán hàng tự động khác trên thế giới. Tuy nhiên do máy không trả lại tiền thừa nên đã xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười bên chiếc máy bán hàng tự động này.
Hà Nội: Sốt xình xịch với máy bán nước tự động ở phố đi bộ - ảnh 6 Loay hoay 10 phút đồng hồ mới mua được 1 chai nước ngọt, anh Khánh (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Tôi đút 2 tờ tiền 5.000 đồng vào máy để mua chai nước ngọt với giá 10.000 trong máy bán hàng tự động, thế nhưng chiếc máy lại không nhận và chỉ cho phép tôi chọn chai nước suối giá 5.000 đồng. Loay hoay mãi một hồi tôi đành phải chạy đi đổi tiền mới mua được chai nước theo ý muốn.”.
Hà Nội: Sốt xình xịch với máy bán nước tự động ở phố đi bộ - ảnh 7 Hoặc như trường hợp chị Thanh Hương (Cầu Giấy, Hà Nội), do không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chị đã mất tới 20.000 đồng chỉ để mua được chai nước giá 5.000 đồng. “Tôi đã dùng máy báng hàng ở một vài nước như Thái Lan, Singapore….họ đều có chức năng trả lại tiền thừa nếu khách không mua hết tiền. Thế nhưng chiếc máy này lại không có chức năng ấy khiến tôi mất oan 15.000 đồng”.
Hà Nội: Sốt xình xịch với máy bán nước tự động ở phố đi bộ - ảnh 8 Dù còn nhiều ý kiến trái chiều nhau về những chiếc máy bán hàng tự động mới được lắp đặt ở Hà Nội. Tuy nhiên đa số người dân đều cho rằng những chiếc máy bán hàng này là hình ảnh khá thú vị, đồ uống được bán với giá hợp lý, phục vụ tốt nhu cầu của du khách do máy được chạy liên tục 24/7.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá