Hà Nội: Tai nạn giao thông tiếp tục giảm

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Thủ đô tháng 11, do Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội tổ chức.

Dù đã là những tháng cuối năm, lưu lượng phương tiện gia tăng trên các tuyến đường, song ùn tắc kéo dài đã không xảy ra. Cùng đó, số vụ TNGT cũng giảm đáng kể, cụ thể xảy ra 182 vụ, làm 49 người chết, 179 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 92 vụ, giảm 15 người chết và giảm 163 người bị thương.

Theo phân tích, nguyên nhân gây tai nạn có tới 21,4% là đi sai phần đường; 20,2% là lỗi không chú ý quan sát; 19% là do tốc độ; 3,6% là do vượt sai quy định; không giữ khoảng cách an toàn là 3,6%; qua đường không đúng nơi quy định là 2,4% và nguyên nhân khác gồm 23 vụ chiếm 27,4%.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, để đảm bảo ATGT từ nay đến cuối năm, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý xe khách, xe taxi dừng đỗ đón trả khách sai quy định, chở quá số người quy định.

Đồng thời nâng cao hiệu quả của 15 tổ công tác 141 (Công an TP Hà Nội) trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, khép kín thời gian, mở rộng địa bàn, tập trung trấn áp các loại tội phạm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo Thanh Huyền

Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá