Hà Nội: Tạm giữ đôi nam nữ triệt phá cây xanh

Tối 22/5, Công an phường Tràng Tiền đang tạm giữ hai người (một nam, một nữ) trú tại 18 Hàng Bài vì liên quan đến việc một cây sấu bất ngờ bị kẻ lạ mặt chặt tỉa cành.

Hiện trường cây xanh hai lần bị kẻ xấu chặt tỉa toàn bộ phần tán cây ngay giữa trung tâm Thành phố.
Hiện trường cây xanh hai lần bị kẻ xấu chặt tỉa toàn bộ phần tán cây ngay giữa trung tâm Thành phố.

Trước đó, một cây sấu cao 7m, đường kính khoảng 30cm trên phố Hàng Bài đã bị chặt toàn bộ tán. Đêm 21 rạng sáng 22/5, ngọn cây cũng bị cắt trụi.

Điều khiến nhiều người bức xúc là ngay trên tuyến phố sầm uất giữa trung tâm Hà Nội, một cây sấu đang phát triển tươi tốt đã bị kẻ xấu chặt toàn bộ tán cây. Theo thông tin ban đầu, đêm 20/5, nhiều người dân phát hiện một người trèo lên ngọn cây sấu chặt ½ số tán cây. Khi người dân báo với công an phường thì đối tượng này đã "cao chạy xa bay".

Đến chiều 22/5, trước cửa số nhà 18 Hàng Bài (nút giao Hàng Bài – Hai Bà Trưng) tiếp tục xuất hiện một nhóm người lạ mặt chặt, tỉa cành cây sấu lâu năm.

Hà Nội: Tạm giữ đôi nam nữ triệt phá cây xanh - ảnh 1 Cây sấu bị chặt toàn bộ tán cây, trơ trọi giữa ngã tư Hai Bà Trưng - Hàng Bài.

Nhận được tin báo, Công ty TNHH MTV Công ty Cây xanh Hà Nội đã cùng các đơn vị chức năng như CA phường, UBND phường Tràng Tiền…lập biên bản hiện trạng cây bị xâm lại, tiến hành dọn dẹp những tán cây đã bị chặt hạ còn vương lại trên vỉa hè trước cửa số nhà này.

Hà Nội: Tạm giữ đôi nam nữ triệt phá cây xanh - ảnh 2 CA phường Tràng Tiền làm việc với đôi nam nữ có liên quan đến vụ việc trong đêm 22/5.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, tối cùng ngày, Công an phường Tràng Tiền đã triệu tập cặp nam nữ đang ở số nhà 18 Hàng Bài để tiến hành điều tra.

 Bước đầu, hai người này khai nhận đã thuê nhóm người lạ mặt chặt hạ cây sấu vì lý do cây này án ngữ trước cửa hàng gây ảnh hưởng tới công việc kinh doanh.

Hiện, công an phường sở tại vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo VOV giao thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá