Hà Nội: Tập trung xử lý xe khách, xe bus trá hình dịp nghỉ lễ

TP - Ngày 28/8, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đã xây dựng kế hoạch đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt trong dịp Lễ Quốc Khánh 2/9.

Xe khách trên đường Phạm Hùng (Hà Nội).
Xe khách trên đường Phạm Hùng (Hà Nội).

Theo đó, 15 tổ công tác thuộc lực lượng 141 sẽ được triển khai từ 30/8 đến hết 4/9 để xử lý những trường hợp đua xe, lạng lách, đánh võng, có dấu hiệu tội phạm hoặc sở hữu vũ khí… Bên cạnh đó, đơn vị sẽ bố trí lực lượng trên khắp 1.000 tuyến phố, 14 tuyến quốc lộ, 4.000 điểm giao cắt đặc biệt là tại hơn 300 nút giao trọng điểm về ùn tắc giao thông.

Lực lượng CSGT sẽ tăng cường xử lý các lỗi có thể gây ách tắc hoặc tai nạn như vi phạm nồng độ cồn, không chấp hành tín hiệu đèn, quá khổ quá tải… Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết thêm, sẽ bố trí lực lượng tại 6 bến xe trọng điểm, tập trung xử lý các trường hợp xe đón trả khách không đúng nơi quy định, xe khách, xe bus trá hình, tình trạng xe taxi vi phạm điểm đỗ… “Chúng tôi sẽ đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn phục phụ lãnh đạo, khách quốc tế và nhân dân trong dịp lễ 2/9 cũng như thời gian khai giảng năm học mới sắp tới”, ông Thắng nhấn mạnh.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố; các bộ Công an, Quốc phòng, GTVT… về việc đảm bảo giao thông trong dịp Quốc khánh và khai giảng năm học mới. Công điện nêu rõ, trong thời gian tới nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, khả năng dẫn đến quá tải về phương tiện tham gia giao thông, tăng nguy cơ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là trên địa bàn Hà Nội, TPHCM và các địa phương bị ảnh hưởng của các cơn bão lũ vừa qua.

Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương cần tập trung triển khai tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý, bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, siết chặt quản lý chất lượng và an toàn giao thông đối với các phương tiện vận tải hành khách. Đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá