Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu

Hà Nội cuối mùa thu có nhiều thứ để người ta mê đắm, nhớ nhung bởi sắc vàng của nắng mật ong, của mùi hương cốm, một góc phố bình yên và những cơn gió heo may mát trong lành.

Thời tiết Hà Nội đang trong những ngày đẹp nhất trong năm. Từ buổi sáng tinh mơ, se se lạnh đến buổi chiều vàng úa, tĩnh lặng, dong xe trên những con đường rộng dưới tán cây cổ thụ mà ai trải qua cũng không thể nào quên được.

Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 1 Nắng óng vàng xuyên qua tán lá hàng cây bồ đề trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) một chiều cuối thu.

Hà Nội cuối mùa thu nơi nào cũng đẹp. Phóng xe lên cầu Long Biên ngắm mặt trời lặn và thả mắt ra những bãi phù sa xanh mướt những nương ngô, dãy chuối, mùi cỏ thơm nhè nhẹ. Một bầu trời nhuộm một màu vàng mật, óng ánh.

Hay thong dong dạo quanh Hồ Gươm, trầm mặc cổ kính. Không chỉ chụp lại những bức hình đẹp trong tiết trời thu mà còn được gặp, giao lưu với rất nhiều du khách nước ngoài.

Ta có thể tìm một góc bình yên trên phố cổ, ngồi thưởng thức hương vị cafe, vị cốm thơm nồng trên vai những gánh hàng rong... ngắm phố cổ đổ bóng theo ánh chiều thu Hà Nội.

Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 2 Cây bồ đề nhuộm vàng trong nắng thu của Hà Nội
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 3 Hà Nội sắp chuyển mình sang đông lạnh nên những ngày này nhiều người tranh thủ, tạm gác lại mọi thứ bước xuống phố, hòa mình vào cuối mùa thu. Trong ảnh - 2 em học sinh trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) ngồi vẽ Tháp Rùa Hồ Gươm dưới ánh nắng vàng óng.
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 4 Hà Nội có nhiều cảnh đẹp nhưng có lẽ Hồ Gươm vẫn là điểm đến thú vị nhất. Trong ảnh một bạn sinh viên ĐH Kiến trúc (Hà Nội) đang vẽ tháp Báo Ân.
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 5 Cuối buổi chiều thu, quang cảnh Hồ Gươm đẹp như một bức tranh
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 6 Thiếu nữ Việt trong tà áo dài trắng tinh khiết dưới mùa thu Hà Nội khiến du khách nước ngoài ngẩn ngơ, ké chụp chung một tấm hình làm kỉ niệm.
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 7 Mùa thu Hà Nội là mùa đẹp nhất trong năm. Chính vì vậy mùa thu Hà nội luôn luôn là thời gian mà các nhiếp ảnh cũng như thiếu nữ muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp.
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 8 Ba cháu gái diện áo dài cho bà đi dạo chơi, chụp ảnh để bà nhớ về buổi sáng mùa thu 60 năm về trước tại Hồ Gươm
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 9 Mặt nước Hồ Tây vàng óng như mật chiều cuối thu Hà Nội
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 10 Mỗi buổi chiều, nhiều người lại phóng xe lên cầu Long Biên ngắm mặt trời lặn...
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 11 ....và thả mắt nhìn ra những bãi phù sa tươi tốt những cây, những cỏ, những ruộng nhỏ xanh ngát.
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 12 Các cụ già thường lên cầu tập thể dục vào cuối buổi chiều bởi nơi đây không khí trong lành, thoáng mát.
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 13 Chập tối, các bạn trẻ lên cầu Long Biên tận hưởng chút se se lạnh cuối thu...
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 14 Đường Hoàng Diệu là một trong những con đường thanh bình, đẹp nhất Thủ đô. Chút nắng buổi sớm xuyên qua tán lá hai hàng cây cổ thụ.
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 15 Quán nước ven đường cũng là điểm dừng chân lý tưởng ngắm phố phường cuối mùa thu.
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 16 Những hương vị vỉa hè là nét đặc trưng của Hà Nội.
Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu - ảnh 17 Đặc biệt là mùi hương của cốm, ai đi xa cũng nhớ...

Theo Khám phá

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá